Cảnh sát ở bang Texas của Hoa Kỳ nói rằng chín người đã thiệt mạng và ít nhất 100 bắt sau khi một loạt đá luân lưu giữa các băng nhóm biker đối thủ ở Waco.

Vụ việc xảy ra tại Twin Peaks Sports Bar and Grill trong một khu vực được gọi là mua sắm Central Texas Market Place.

Cảnh sát cho biết tám đã chết tại hiện trường và một thứ chín trong bệnh viện – tất cả đều đi xe đạp. Ít nhất 18 người khác bị thương.

Một nhân chứng được trích dẫn bởi các Waco Tribune-Herald cho biết các bãi đậu xe của nhà hàng giống như “vùng chiến sự”.

Có lẽ 30 súng được bắn ở bãi đậu xe, có khoảng 100 viên đạn,” Michelle Logan nói.

Thực khách tại quán cà phê Twin Peaks cho biết họ và các nhân viên đã bị khóa mình trong phòng tủ đông cho an toàn trước khi được hộ tống ra khỏi cơ sở của cảnh sát vũ trang.
‘Nguy hiểm và thù địch’

Cảnh sát Waco cho biết vụ nổ súng xảy ra ngay sau khi buổi trưa khi các băng nhóm đối thủ đã đánh nhau, rõ ràng hơn chỗ đậu gần nhà hàng. Tính đến năm băng nhóm có liên quan.

Phát ngôn viên cảnh sát Sgt W Patrick Swanton cho biết cuộc chiến bắt đầu với đấm và sau đó leo thang dây chuyền, các câu lạc bộ, dao và cuối cùng là vũ khí. 

Scene-near-the-shooting-in-Waco-Texas-17-May-2015

Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh nhà hàng Twin Peaks ở Waco

A group of motorcyclists-with-police-in-the-parking-lot-of-Twin-Peaks-Waco-17-May-2015

Cảnh sát đứng gác gần một nhóm người đi xe đạp trong công viên xe của nhà hàng

Texa-cua-my

“Chúng tôi cúi xuống trước mặt xe tải pick-up của chúng tôi bởi vì đó là trang bìa duy nhất chúng tôi có”, các nhân chứng – người yêu cầu không được đặt tên – được dẫn lời nói.

Đây có lẽ là một trong những cảnh tội phạm khủng khiếp nhất mà tôi từng thấy trong 34 năm của tôi về thực thi pháp luật, ” ông nói.

Cảnh sát biết cuộc họp đang diễn ra, và các cán bộ chuyển đến ở ngay khi bắt đầu chụp.

McLennan County Sheriff Parnell McNamara sau đó nói rằng tất cả chín người thiệt mạng là thành viên của Banditos hoặc Cossacks băng nhóm, theo hãng tin Associated Press.

“Đây là rất nguy hiểm băng nhóm biker thù địch”, Sgt Swanton nói. “Rất nhiều người vô tội có thể đã bị thương ngày hôm nay.”

Một nhân chứng cho biết ông và gia đình ông vừa hoàn thành bữa ăn trưa của họ và đi vào bãi đậu xe khi họ nghe thấy tiếng súng nổ. 

Sgt Swanton cho biết có những lo ngại rằng các nhóm tham gia trong vụ nổ súng có thể đã di chuyển đến các địa điểm khác trong và xung quanh Waco.

Một số đường lân cận đã đóng cửa, và cảnh sát yêu cầu người dân tránh khu vực cho đến một tất cả-rõ ràng đã được ban hành.

Cảnh sát Waco nói không có cảnh sát viên đã bị thương trong vụ nổ súng.

Comments

Powered by Facebook Comments