Một dư thừa hoặc mất cân bằng của các axit tiêu hóa được sản xuất bởi dạ dày có thể gây ra đau bụng, khí đốt, buồn nôn, hơi thở hôi và các triệu chứng khác.

Nó là một vấn đề phổ biến mà ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi.

Những người bị thường xuyên các vấn đề về độ chua có thể tham khảo để có một “dạ dày axit.” Ăn thức ăn cay, thiếu vận động, thói quen ăn uống thất thường, stress, hay uống rượu thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề axit.

Một số biện pháp tự nhiên đơn giản có thể được sử dụng để điều trị nồng độ axit dạ dày. Ví dụ, chỉ cần uống một ít nước sẽ giúp trung hòa và tuôn ra axit dư thừa ra khỏi dạ dày của bạn.

Nếu bạn thường xuyên bị chua, uống một cốc nước ấm mỗi ngày trước khi đi ngủ và ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng. Không uống nước trong hoặc ngay sau bữa ăn, mặc dù là nó có thể dẫn đến tiêu hóa không đúng có thể góp phần axit.

Có rất nhiều nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp hoặc tủ lạnh của bạn mà có thể được sử dụng để nhận được cứu trợ từ axit dạ dày.

Dưới đây là các biện pháp khắc phục 10 nhà đầu về tính axit.

1. Lá húng

Các tính chất nhẹ nhàng và tống hơi của lá húng quế có thể cung cấp cho bạn cứu trợ ngay lập tức từ axit, khí đốt và buồn nôn.


Đơn giản chỉ cần ăn một ít lá húng quế tại các dấu hiệu đầu tiên của khó chịu axit. Hãy chắc chắn để nhai chúng triệt để.
Một lựa chọn khác là để đun sôi 3-5 lá húng quế trong một cốc nước và sau đó để cho nó hơi sôi trong một vài phút. Bạn có thể làm ngọt trà húng quế với mật ong. Đừng thêm sữa, mặc dù. Nhâm nhi nó thường xuyên.

2. Quế

Quế là tốt cho sức khỏe tiêu hóa của bạn. Nó hoạt động như một thuốc kháng acid tự nhiên và giúp xua tan khí dạ dày .
Thêm nửa thìa cà phê bột quế trong một cốc nước.
Đun sôi cho nó vài phút.
Uống trà quế này 2-3 lần một ngày.

Bạn cũng có thể thêm bột quế vào món súp hoặc món salad của bạn.

3. Nước sữa

Một biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản về tính axit là bơ. Nó chứa axit lactic mà bình thường hóa nồng độ axit trong dạ dày. Bạn có thể mua sữa hoặc làm điều đó cho mình.
Nửa Grind để một muỗng cà phê hạt cỏ cà ri với một chút nước để tạo thành một hỗn hợp. Trộn trong một ly sữa và tiêu thụ nó để làm giảm đau dạ dày do tính axit.
Hoặc, bạn có thể chỉ cần uống sữa nhiều lần trong ngày cho đến khi bạn nhận được cứu trợ. Trộn một ít hạt tiêu đen hoặc một muỗng canh nước ép lá rau mùi cho kết quả tốt nhất.

4. Giấm táo.
Mặc dù có tính axit trong tự nhiên, giấm táo có effec alkalizing t. Vì vậy, nó giúp điều trị nồng độ axit dạ dày.
Đơn giản chỉ cần trộn một hoặc hai muỗng cà phê thô, không lọc giấm táo trong một cốc nước.
Uống một lần hoặc hai lần một ngày. Bạn cũng có thể uống trước bữa ăn.

5. Đinh hương

Đinh hương có thể giúp làm giảm bớt độ chua và xua tan khí do tác dụng của thuốc tống hơi làm tăng axit hydrochloric trong dạ dày. Trái ngược với niềm tin phổ biến, tính axit có thể gây ra do axit dạ dày thấp quá.
Chew hai đến ba tép triệt để các loại nước ép được phát hành vào hệ thống của bạn.
Ăn củ nghiền và bạch đậu khấu trộn với một lượng bằng nhau có thể giúp giảm thiểu rắc rối axit và tươi hôi miệng thường đi kèm với vấn đề này.

6. Hạt Cumin

Hạt giống thì là Ai Cập cũng có thể được sử dụng để điều trị các axit như thì là làm việc như là một axit trung hòa tuyệt vời. Ngoài ra, nó hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm đau dạ dày.
Hơi đè bẹp một số hạt thì là nướng và khuấy động nó vào một cốc nước. Uống sau mỗi bữa ăn.
Bạn cũng có thể đun sôi một thìa cà phê hạt thì là trong một cốc nước, căng nó và sau đó uống nước sau bữa ăn của bạn.
Một lựa chọn khác là để trộn mỗi bột rau mùi hạt, bột hạt thìa là, bột hạt cây thì là và một số đường trong một nửa cốc nước một muỗng cà phê. Uống nó trên một dạ dày trống rỗng.

7. Gừng


Các đặc tính chống viêm trong gừng giúp điều trị nồng độ axit. Nước gừng cũng có thể trung hòa axit trong dạ dày.
Trong axit chỉ nhai một lát gừng tươi.
Bạn cũng có thể đặt một số gừng lát tươi trong một cốc nước sôi, để cho nó dốc cho một vài phút và sau đó uống nó.
Ngay cả một thìa nước ép gừng lấy 2-3 lần một ngày có thể giúp làm giảm nồng độ axit.
8. thốt nốt


Thốt nốt trợ tiêu hóa và trở nên kiềm trong hệ thống tiêu hóa, do đó làm giảm độ axit trong dạ dày. Bạn có thể mua đường thốt nốt ở các cửa hàng tạp hóa dân tộc Ấn Độ hay châu Á.

Sau mỗi bữa ăn, hút trên một mảnh nhỏ của đường thốt nốt cho đến khi thuyên giảm nồng độ axit. Thuốc này là không thích hợp cho những người có bệnh tiểu đường.

9. Thìa là

Thì là có tính chất tống hơi mà hỗ trợ tiêu hóa và giúp giảm khí dạ dày.
Đơn giản chỉ cần nhai một hồi sau khi ăn một bữa ăn nặng hoặc cay.
Bạn cũng có thể dốc một hoặc hai muỗng cà phê hạt thìa là trong một cốc nước nóng. Lọc và uống nó một vài lần một ngày.

10. Sữa lạnh.


Sữa có thể giúp ổn định axit dạ dày trong dạ dày và cung cấp cho bạn giảm từ axit. Sữa rất giàu canxi, ngăn ngừa tích tụ của acid dạ dày. Đơn giản chỉ cần uống một ly sữa lạnh để ngăn ngừa hoặc làm dịu các vấn đề axit.

Tiếp theo thời gian bạn bị chua, hãy thử các biện pháp khắc phục. Nếu bạn không nhận được cứu trợ trong vòng một hoặc hai ngày, tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ.

Comments

Powered by Facebook Comments