Hãy cùng trang trí rèm cửa một cách khéo léo để biến khung cửa sổ nhỏ nhà bạn trở nên đáng yêu, xinh xắn và quyến rũ nhé

 tìm hiểu thêm tại rèm cửa

Chuẩn bị

- Vải dạ nhiều màu

- Kim khâu, chỉ màu, sợi cước

- Kéo, súng bắn keo

Cách 1: Rèm cửa hoa

Bước 1:

Cắt vải dạ màu hồng, vàng, trắng thành bông hoa 5 cánh tròn, dùng súng bắn keo dán từng cánh hoa nối lại với nhau làm cho phần tâm bông hoa lõm vào trong. Bạn hãy làm thật nhiều bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau.

Bước 2:

Cắt dải vải màu hồng hình chữ nhật, gấp đôi dải vải theo chiều dài và cắt tua rua từ mép gấp với độ dài bằng 2/3 chiều rộng dải vải. Dùng súng bắn keo dán chặt 2 mép vải, cuộn tròn tua rua vào trong làm nhụy hoa và dán cố định bằng súng bắn keo. Dán nhụy hoa vào giữa bông hoa, nhụy hồng dán với hoa trắng, nhụy trắng dán hoa vàng, nhụy vàng dán với hoa hồng.

Bước 3:

Cắt vải màu xanh hình chiếc lá, dùng mũi dao cắt tạo đường gân trên chiếc lá. Tiếp theo luồn chỉ vào cây kim khâu chiếc lá vào mặt sau bông hoa. Tương tự bạn cắt thêm nhiều chiếc lá và khâu những bông hoa khác. Cuối cùng, bạn lấy sợi cước khâu nối những bông hoa với nhau kết thành rèm cửa đáng yêu.

Hoàn thành

Chiếc rèm cửa hoa xinh yêu đã hoàn thành. Với cách làm đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình bộ rèm cửa hoa thật xinh xắn để trang trí cửa sổ nhỏ ở góc bàn học tập nhé!

Cách 2: Rèm cửa ô nhỏ xinh

Bước 1:

Cắt vải dạ màu hình chiếc ô, phần trên chiếc ô và hình giọt nước.

Bước 2:

Gấp đôi tấm vải phần trên chiếc ô, dùng kim khâu dọc mép gấp. Tiếp theo dùng súng bắn keo dán mép gấp lên đường giữa của chiếc ô.

Bước 3:

Tương tự bạn khâu và dán cho phần mặt sau của chiếc ô tạo hình chiếc ô đang xòe. Giống như cách làm chiếc ô, bạn thực hiện khâu và dán cho những giọt nước.

Bước 4:

Cuối cùng dùng sợi cước khâu nối những giọt nước với chiếc ô lại với nhau kết thành chiếc rèm cửa thật đáng yêu.

Hoàn thành

Chiếc rèm cửa với những chiếc ô nhỏ và những giọt nước thật đáng yêu. Bạn có thể kết hợp rèm cửa với những chiếc chuông nhỏ 2 trong 1 thật tuyệt. Cửa sổ nhỏ căn phòng của bạn thêm phần xinh xắn và sống động lắm đấy.

Chúc các bạn thành công!

Comments

Powered by Facebook Comments