Đại gia Việt ngày càng khẳng định độ chịu chơi khi liên tục cập nhật  vào thực đơn những món ăn đắt giá.

Tu hài nhập khẩu từ  Canada đang là  món ăn yêu thích bởi tin đồn về khả năng tráng dương thần kỳ của loại họ  ốc này.

Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2001, hiện nay tu hài Canada – vua của các  loài  trai được một số nhà hàng hải sản của Hà Nội như Nhất Thống, Red  House, San Hô, Louis… sử dụng để chế biến món ăn cho các đại gia lắm  tiền nhiều của với giá không hề rẻ: 1,9 – 2,5 triệu đồng/kg.

Tại các nhà hàng, tu hài nhập khẩu trực tiếp từ Canada, được thả trong bể và chăm sóc với một chế độ đặc biệt.

Theo đó, nước trong bể phải luôn sạch và ổn định ở nhiệt độ 10 độ C, thực khách có thể tự mình chọn lấy những con ngon nhất.

   Thực đơn tu hài Canada của một nhà hàng hải sản cao cấp
Thực đơn tu hài Canada của một nhà hàng hải sản cao cấp

Tu hài có hình dáng sinh động kì lạ, mà  người Việt Nam lại quan niệm ăn gì bổ nấy nên tu hài được nhiều người  cho rằng tu hài đặc biệt tốt với nam giới, có tác dụng cải thiện rõ rệt  khả năng sinh lý.

Một nhân viên nhà hàng hải sản cao cấp ở hồ Trúc Bạch tiết lộ, rất nhiều  thực khách của nhà hàng thích ăn tu hài nhưng thường chỉ có đại gia mới  lựa chọn tu hài Canada vì mức giá cao của nó. Mỗi con nặng hơn hai cân  của nhà hàng rơi vào khoảng 5 triệu đồng, ngang với một tấn thóc.

Theo nhân viên này, với một lần tiếp khách khoảng 6 người, các đại gia  chỉ chọn 1 con tu hài Canada 2,5kg  với mức giá 6,2 triệu đồng làm món  ăn chủ đạo kèm theo súp và rượu ngoại để tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn.

Một bát súp nhỏ nhưng đẳng cấp được chế biến từ vi cá trùm đặc biệt hoặc  vi cá bào ngư cắt lát có giá gần 1 triệu. Còn rượu dao động từ 8 – 10  triệu đồng. Vì thế, một bữa ăn của đại gia có thể lên đến ba bốn chục  triệu đồng cũng là chuyện bình thường.

   Tu hài được nuôi trong bể dưỡng ở một nhà hàng
Tu hài được nuôi trong bể dưỡng ở một nhà hàng

Nhân viên này còn cho biết thêm, lượng  tiêu thụ tu hài Canada rất tốt, mỗi lần nhập khẩu nhà hàng thường nhập  cả lô hai, ba chục con và chỉ trong vòng 1 đến 1 tháng rưỡi là tiêu thụ  hết, bất chấp đây là mặt hàng xa xỉ.

Thời gian gần đây nhà hàng ngày nào cũng có khách ăn, thậm chí nhiều khi không còn hàng để đáp ứng nhu cầu của khách.

 Cận cảnh tu hài Canada trong bể dưỡng của nhà hàng
Cận cảnh tu hài Canada trong bể dưỡng của nhà hàng

Trên một số trang web mua bán, rao vặt,  tu hài được quảng cáo là đang còn sống, nhập khẩu trực tiếp từ Canada   trọng lượng 0,5kg – 1,5 kg/con, chào bán với giá thấp hơn một chút so  với các nhà hàng ở mức 1,4 – 1,5 triệu đồng/kg.

Ở Việt Nam tu hài cũng được nuôi và dùng  làm nguyên liệu chế biến món ăn. Tuy nhiên, tu hài Việt có kích thước  nhỏ bé hơn nhiều so với tu hài ngoại.

Loại tu hài Việt Nam được bày bán rộng rãi ở các chợ, cửa hàng hải sản  với mức giá dao động từ 400 – 500 nghìn/kg, hoặc ở nhà hàng với giá từ  40-45 nghìn/con.

 Tu hài Việt có kích thước nhỏ hơn tu hài nhập khá nhiều
Tu hài Việt có kích thước nhỏ hơn tu hài nhập khá nhiều

Tuy nhiên, theo nhân viên một nhà hàng  hải sản ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, nhiều khách hàng cho rằng không chỉ  nhỏ bé hơn về kích cỡ, chất lượng của  tu hài Việt cũng không thể sánh  bằng tu hài ngoại.
Vì thế, dù giá cả đắt đỏ, các đại gia vẫn chọn tu hài ngoại để khẳng định đẳng cấp và sự sành điệu của mình.

 Sashimi tu hài
Sashimi tu hài

 

 Một số món ăn khác từ tu hài
Một số món ăn khác từ tu hài

Comments

Powered by Facebook Comments