Triệu chứng thoái hóa cột sống cổ

Các triệu chứng điển hình của người bị thoái hóa cột sống cổ đó là:

- Đau mỏi vùng cổ, đau đốt sống cổ , vai, gáy, thường đau lan xuống vai gây tê mỏi, cảm giác khó vận động, quay cổ. Một số trường hợp đau đầu, đau nhói không rõ nguyên nhân.

- Các cơn đau thường kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, đau  sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai vùng cánh tay.

 

- Khi thời tiết thay đổi thường thấy cứng cổ sáng hôm sau. Khi quay không quang được vùn cổ phải quay cả người. Những trường hợp thoái hóa các đốt C1- C2 – C4 người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

Nguyên nhân thoái hóa cột sống cổ

- Nguyên nhân chính: Do tuổi cao, các đốt sống cổ bị thoái hóa phần sụn, khô dần phần dịch khớp làm tăng ma sát gây đâu nhức, tê buốt khi cử động. Khi đốt sống bị thoái hóa sẽ chèn ép lên dây thần kinh dẫn tới đau đầu, đau vai gáy.

- Do điều kiện làm việc ngồi, đứng một chỗ kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Cách chữa thoái hóa cột sống cổ

Các biện pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống cổ:

  1. Sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu viêm theo chỉ định của bác sỹ

Để có thể chữa trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh cần đi khám chuyên khoa kịp thời để xác định rõ mức độ, tình trạng bệnh để có cách chữa trị kịp thời. Đối với những trường hợp đau cấp, sưng viêm cần sử dụng các loại thuốc kháng viêm, tiêu sưng để chữa trị các triệu chứng đau nhức.

  1. Sử dụng các loại bổ khớp nhằm phục hồi sụn khớp, dịch khớp

Nếu như các loại thuốc giảm đau, kháng viêm được xem là giải pháp tạm thời trong việc giảm đau thì các sản phẩm bổ khớp được xem là giải pháp từ gốc trong việc giảm đau, sưng, viêm, ngăn ngừa thoái hóa. Hơn nữa các sản phẩm bổ khớp có thể dùng lâu dài, không lo tác dụng phụ, không gây kích ứng dạ dày, ảnh hưởng đến gan, thận…Trong số các sản phẩm giúp bổ khớp hiện nay, Arthri Flex là sản phẩm có công thức tiên tiến nhất với hàm lượng cao vượt trội, giúp phục hồi đồng thời sụn khớp, tăng cường dịch khớp, giúp ngăn chặn, làm chậm quá trình thoái hóa khớp

Comments

Powered by Facebook Comments