Việc sớm được hoàn thành 12 km cầu Nhật Tân – sân bay Nội Bài đường tại Hà Nội đã thu hút một loạt các nhà phát triển bất động sản quan tâm đến những người nhìn thấy tiềm năng lớn cho phát triển đô thị dọc tuyến đường này.


Chính quyền thành phố đang xem xét ưu đãi đặc biệt để khuyến khích đầu tư theo tuyến đường này
Ảnh: Đức Thanh

Cầu Nhật Tân sẽ đi vào hoạt động vào đầu năm tới, sau đó các khu vực đô thị sẽ được phát triển dọc theo các tuyến đường.

2.000 ha dọc theo con đường sẽ được đặt trên Vĩnh Ngọc, Tam Xá, Hải Bối, Xuân Canh, Vân Nội, Tiên Dương, Bắc Hồng, xã Nguyên Khê.

Trong khu vực này sẽ có một khu vực đô thị bán lẻ nông nghiệp sử dụng hỗn hợp, cái gọi là thành phố ASEAN, một khu đô thị sông, và một khu vực đô thị sinh thái.

Hiện tại có hơn 10 dự án đang được xây dựng dọc đường. Hàn Quốc ủng hộ 2,5 tỷ đồng phát triển Tây Hồ Tây đang được xây dựng. Dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào năm 2019, dự án sẽ là nơi 25.000 người dân trên hơn 207 ha đất.

Tiếp đó, Tổng công ty Xây dựng Hà Nội đang xây dựng dự án ngoại giao của nó trên 62 ha. Điều này sẽ bao gồm văn phòng cho các nhân viên ngoại giao, các tòa nhà chung cư và các cơ sở xã hội.

Một chút nữa xuống đường, Indonesia ủng hộ Ciputra có một khu dân cư mới đang hình thành với 50 tòa nhà và 2.500 ngôi nhà. Với tổng vốn đầu tư $ 2.1billion, dự án hiện đang trong giai đoạn thứ ba của nó.

Qua sông Hồng tại huyện Đông Anh, một loạt các dự án khác đang được thiết kế, như Vân Trì Ecoland, dự án khu dân cư Đức Nội, và Noble Văn Trị.

Xem thêm : máy in tem

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị mới đây xác nhận rằng chính quyền thành phố thành phố đang xem xét các chính sách đặc biệt để thu hút các nhà đầu tư tham gia phát triển các khu đô thị dọc đường.

Những chính sách, Nghi cho biết, cần đơn giản, hấp dẫn và có tính khả thi để thu hút đầu tư tư nhân.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã được phân công của Ủy ban nhân dân địa phương để xây dựng các biện pháp khuyến khích đề xuất để trình năm nay.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, các nhà đầu tư trong tương lai, những người muốn tham gia vào các tiểu dự án để phát triển các lĩnh vực này sẽ phải tiếp tục tham gia trong suốt cuộc đời của dự án. Điều kiện tiên quyết này nhằm để tránh các nhà đầu tư, những người muốn đăng ký vào một dự án nào đó, xây dựng nhà cửa và bỏ sau khi nhà đã được bán.

Ông nhấn mạnh rằng các tiểu dự án trong tương lai sẽ cần phải được hiện đại, phát triển thân thiện môi trường. Ông cũng bác bỏ các khối chung cư cao tầng, ưu phát triển thấp tầng với nhiều không gian xanh.

Sự phát triển chung sẽ bao gồm 14 tiểu dự án và sẽ thấy một thực hiện theo từng giai đoạn thông qua cho đến năm 2025.

Xem thêm : chung cư hh1b linh đàm

Comments

Powered by Facebook Comments