Chủ nhân của chiếc bát tráng men trắng này đã mang ra đấu giá, một chuyên gia ở London mua chiếc bát này với giá 2,2 triệu USD.

Chiếc bát cổ thời nhà "Tống" giá hơn 46 tỷ đồng

Chiếc bát có từ thời nhà Tống đã được bán với giá 2,2 triệu USD

Theo Xinhua, chiếc bát cổ này có niên đại 1.000 năm tuổi và đã tồn tại từ thời nhà Tống ở Trung Quốc. Nó được một gia đình ở New York, Mỹ, mua với giá 3 USD vào năm 2007 và trưng bày trên mặt lò sưởi mà không hề hay biết về giá trị thực.
Sau khi tham khảo ý kiến các chuyên gia, chủ nhân chiếc bát quyến định đem ra bán đấu giá. Chiếc bát tráng men trắng với miệng bát có viền màu ngà voi này đã trở thành tâm điểm của cuộc đấu giá diễn ra hôm qua.
Đại diện của hãng bán đấu giá Sotheby’s cho hay chiếc bát đã được Giuseppe Eskenazi, một chuyên gia buôn đồ cổ ở London, mua với giá hơn 2,2 triệu USD (khoảng hơn 46 tỷ đồng). Mức giá này vượt xa so với ước tính ban đầu của các chuyên gia rằng nó chỉ bán được chừng 200.000-300.000 USD.
Ông Eskenazi, người được xem là một trong những thương gia có tiếng về đồ cổ phương Đông, đã giành chiến thắng trước hai đối thủ khác để trở thành chủ nhân mới của chiếc bát nghìn năm tuổi. Hãng Sotheby’s nhận xét chiếc bát “là một ví dụ điển hình và tuyệt đẹp về đồ gốm thời Tống, nó được tráng men trắng với miệng bát có viền màu ngà voi”.

Comments

Powered by Facebook Comments