Tổ chức sự kiện event là một nhu cầu thường xuyên phổ biến trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Tổ chức sự kiện event như khánh thành, khai trương, hội thảo, meeting hay những sự kiện cá nhân như sinh nhật, đám cưới, mừng thọ …Nhận thấy xu hướng ngày càng tăng, các công ty tổ chức sự kiện event đã được thành lập và có nhiều gói dịch vụ tổ chức sự kiện event khác nhau dành cho mọi đối tượng khách hàng.

Sự gia tăng về số lượng của các công ty tổ chức sự kiện event đã đáp ứng phần nào nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên cũng gây không ít khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn một công ty tổ chức event một cách hoàn hảo. Đôi lúc khách hàng sẽ phải đắn đo, suy nghĩ, cân nhắc để lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện event hoàn hảo.

Tổ chức sự kiện event thành công

Tổ chức sự kiện event thành công cần phải được lưu ý từ các giai đoạn :

Giai đoạn tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng

Giai đoạn này rất quan trọng để có thể tổ chức sự kiện event thành công. Các chuyên viên tổ chức sự kiện sẽ thu thập thông tin của khách hàng, và qua đó nắm bắt được nhu cầu của khách hàng đối với sự kiện của họ. Công ty tổ chức sự kiện phải hiểu rõ được yêu cầu của khách hàng thì mới thuận lợi cho quá trình làm việc tiếp theo. Chỉ một khi hiểu được khách hàng, hiểu được mong muốn của họ thì mới có thể có bản đề xuất hợp với ý họ và trong khoảng chi phí mà họ mong muốn.

Giai đoạn lên ý tưởng

Tùy thuộc vào loại hình tổ chức sự kiện event mà công ty tổ chức sự kiện sẽ đưa ra những ý tưởng phù hợp nhất. Tổ chức một sự kiện event lớn sẽ được chuẩn bị và lên ý tưởng kỹ lưỡng, lâu dài sao cho bản đề xuất trở nên hoàn hảo và được đối tác hài lòng nhất. Giai đoạn lên ý tưởng của event cũng không hề đơn giản, bởi có nhiều khách hàng khó tính họ muốn sự kiện của mình diễn ra phải thật thu hút mọi người. Vì vậy, sáng tạo không ngừng nghỉ là yêu cầu không thể thiếu của những người làm công việc tổ chức sự kiện này.

Tổ chức sự kiện event thành công

Giai đoạn đưa bản đề xuất và sửa chữa nếu cần

Sau khi lên ý tưởng, các công ty tổ chức sự kiện sẽ tiến hành một bản đề xuất chi tiết về các giai đoạn của sự kiện. Khách hàng sau khi xem xong bản đề xuất này sẽ có những ý kiến nhận xét của họ, và nếu họ chưa hài lòng về chất lượng của bản đề xuất hay mức chi phí dự tính thì công ty tổ chức sự kiện event thành công phải có trách nhiệm sửa chữa cho đến khi phù hợp. Vậy nên, để hạn chế việc sửa chữa này thì các công ty sự kiện event nên hiểu rõ yêu cầu khách hàng.

Giai đoạn tổ chức

Sau khi đã có được lịch trình cho event, công ty tổ chức sự kiện sẽ dựa vào đó để tiến hành tổ chức sự kiện. Từ việc thuê địa điểm, chuẩn bị đạo cụ sân khấu, gửi khách mời … Đến việc theo dõi, giám sát để xử lý bất kỳ tình huống có thể xảy ra trong suốt sự kiện.

Comments

Powered by Facebook Comments