Ngân hàng quyết định bất ngờ của Canada cắt giảm lãi suất đã gây ra một cuộc chiến tranh giữa các ngân hàng thế chấp lớn của Canada.

Môi giới thế chấp báo cáo rằng Ngân hàng Hoàng gia Canada đã giảm năm năm lãi suất cố định của mình cho khách hàng vay đủ điều kiện để 2.84% thời gian gần đây, trong khi nhỏ, cho vay phi ngân hàng đang cung cấp người tiêu dùng thậm chí còn rẻ hơn giao dịch. Điều đó không thu hút nhiều sự chú ý, mặc dù – cắt giảm lãi suất của RBC có lẽ là một kỷ lục đối với một ngân hàng lớn, theo Drew Donaldson, VP điều hành của Safebridge Financial Group. Robert McLister, người sáng lập của Ratespy.com, cho biết tỷ lệ 3,84% mới RBC cho 10 năm thế chấp lãi suất cố định là ông thấp nhất trong cả nước. 

 Toronto

Phát ngôn viên của RBC Wojtek Dabrowski cho biết ngân hàng có ý định “xem xét các tác động của các Ngân hàng quyết định lãi suất của Canada,” và rằng “dòng sản phẩm cá nhân tiếp tục thực hiện điều chỉnh giá trong quá trình thường xuyên của doanh nghiệp để đảm bảo chúng tôi cung cấp giá cả cạnh tranh trên thị trường.”

Hai ngân hàng lớn khác của Canada, Bank of Nova Scotia và Ngân hàng Quốc gia của Canada, cũng cắt giảm lãi suất của họ trong những ngày gần đây và Toronto-Dominion Bank cho biết họ đã thả 5 năm lãi suất cố định gửi nó tới 3,09% hồi giữa tuần, cắt 0,2% giảm tỷ lệ .

Một phần của các áp lực lên tỷ giá xuất phát từ lợi suất trái phiếu giảm. Lợi suất trái phiếu chính phủ của Canada đã giảm xuống mức thấp lịch sử trong những tháng gần đây. Nhưng một phần của nó xuất phát từ áp lực trên người mua Canada như rơi giá từ giá bất động sản gặp ngân hàng trung ương tăng. Mỗi cắt lãi suất ngân hàng có thể làm mang lại nhiều người mua có thể đủ khả năng tín dụng.

Sự nguy hiểm ở đây là các ngân hàng lại mình một cách nguy hiểm quá mức trong trường hợp giảm mạnh giá nhà. David Parkinson, kinh tế phóng viên tại Globe and Mail của Canada, đã chỉ ra rằng ‘ngành dầu đã không chỉ được dẫn đầu trong việc phục hồi xuất khẩu của Canada, nó cũng đã được trình điều khiển lớn trong vốn đầu tư kinh doanh … có nghĩa là ngành đã được lãnh đạo cách trong hai lĩnh vực chính là Ngân hàng của Canada đã nhiều lần xác định là rất quan trọng để duy trì sự phục hồi của Canada y . ‘

Nếu dầu đang hỗ trợ nền kinh tế của Canada, và đó là hỗ trợ tăng trưởng giá nhà, những gì sẽ xảy ra với giá nhà khi phía dưới rơi ra của giá dầu?

Điều đó phụ thuộc vào nơi bạn nhìn. Như một quy tắc của ngón tay cái, giá nhà của Canada đang bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dầu gần hơn họ đến trung tâm sản xuất của nó, Alberta, như bạn mong muốn. Edmonton và Calgary của giá nhà có xu hướng để theo dõi giá dầu khá chặt chẽ. Các thành phố khác của Canada không. Giá cả ở Toronto có thể thực sự được hưởng lợi từ việc giá dầu giảm, theo một số chuyên gia, khi giá dầu giảm làm tăng GDP của Mỹ và các nhiên liệu cả tăng trưởng và xuất nhập cảnh qua biên giới.

Nguy cơ đối với thị trường nhà ở Canada rộng lớn hơn là một sụt giảm giá dầu cùng với một vết nứt trong những nền tảng của đầu tư nước ngoài mua và đó là thúc đẩy giá nhà ở Vancouver và Toronto . Vắng như một vết nứt, các ngân hàng của Canada có thể chống lại cuộc chiến tranh thế chấp của họ trong hòa bình.

>>> Xem thêm :  chung cu hh4b linh dam

Comments

Powered by Facebook Comments