Mai Ly là cựu hot girl xinh đẹp, học giỏi và đầy tài năng của trường THPT chuyên Hà Nội-Ams vừa giành được ngôi vị hoa khôi của trường Đại học RMIT  một cách xứng đáng và đầy thuyết phục với khán giả.

Là một trong những thí sinh tiềm năng cho ngôi vị hoa khôi Đại học RMIT năm 2012, Nguyễn Mai Ly đã thể hiện bản thân cực kỳ xuất sắc ngay từ những vòng thi đầu tiên. Trong đêm chung kết, với câu trả lời ứng xử quá thông minh của mình, Mai Ly đã giành vị trí cao nhất, trở thành hoa khôi của ĐH RMIT năm 2012. Sau cuộc thi, nhiều người cũng đã rất ngạc nhiên khi biết cô nàng từng là hot girl của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Cựu hot girl Mai Ly 1

hot girl Mai Ly Ams đăng quang

Cựu hot girl Mai Ly 2

Mai Ly tỏa sáng trong đêm chung kết

Họ tên        :  Nguyễn Mai Ly

Ngày sinh: 7/11/1993

Cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, sinh viên Đại học RMIT

Thành tích và hoạt động:

-  Thành viên ban nội dung – Ngày hội anh tài 2011 (trường THPT chuyên Hn-Amsterdam)

-  Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường Hà Nội – Amsterdam

-  Bí thư chi đoàn lớp 11, 12 Anh 2

-  Miss ứng xử – Ngày hội anh tài 2010

-  Khen thưởng của Đoàn trường Hà Nội – Amsterdam vì đóng góp tích cực trong phong trào văn nghệ

-  2 lần điểm IELTS 8.0 – thi năm 2010 và 2012

-  Học bổng A-level trường Cambridge Tutors College (Anh)
-  Học bổng 100% học phí trường đại học quốc tế RMIT Việt Nam

-  Chủ tịch CLB tiếng Anh RES – đồng thời là MC CLB từ năm 2010 đến nay

-  Thành viên CLB Marketing trường đại học RMIT Hà Nội

-  Trưởng ban nội dung – Dạ hội Halloween The Impres’sive tại Tháp Hà Nội – tháng 10 năm 2011(Hanoi Tower)

Cựu hot girl Mai Ly 3

Chào Mai Ly. Cảm giác của bạn thế nào khi giành ngôi vị hoa khôi Rmit 2012?

Giành được ngôi vị hoa khôi RMIT là một niềm hạnh phúc lớn đối với mình. Trải qua hơn một tháng vất vả chuẩn bị cho các vòng thi, mình đã có rất nhiều trải nghiệm mới và học được những bài học quí giá. Danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi kèm theo 2 giải phụ đã khiếnmình cảm thấy thực sự trọn vẹn.

Bạn có cảm thấy bất ngờ không khi chỉ mới trước đó 3 ngày, trong phần thi tài năng bạn còn khóc nức nở vì bị 1 giám khảo nhận xét nghiêm khắc?

Trong phần thi tài năng, mình đã chuẩn bị một bài múa dân gian “Bèo dạt mây trôi”. Mình đã cố gắng hết sức cho phần thi đó. Đối với một người không được đào tạo chuyên nghiệp về múa như mình mà chỉ thích múa và múa một cách bản năng, việc có nhiều thiếu sót về mặt kĩ thuật và biểu cảm là không thế tránh khỏi.

Cựu hot girl Mai Ly 5Cựu hot girl Mai Ly 6

Khi nghe những lời nhận xét rất khách quan của NSƯT Phan Trọng Thành, mình đã tự rút ra được rất nhiều kinh nghiệm. Lúc đó, một phần do áp lực sức khỏe, một phần do dư âm cảm xúc sau bài múa mà mình đã không kiềm chế được sự xúc động. Mình cũng là một con người khá đa cảm mà (cười).

Trong đêm chung kết, Mai Ly đã có một câu vào đề rất thông minh khiến cả hội trường vỡ òa. Bạn có thể chia sẻ vì sao lúc đó bạn xin trả lời bằng tiếng Việt trước không?

Như mình đã nói khi trả lời phần thi ứng xử, tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ của mình và mình tự tin nhất khi nói ngôn ngữ của đất nước mình. Chính vì thế tại một cuộc thi tổ chức trên đất nước Việt Nam và hầu hết các khán giả đều là người Việt, mình đã xin phép ban tổ chức được sử dụng tiếng Việt trước.

Trở thành Hoa khôi sẽ mang lại nhiều lợi thế, nhưng cũng sẽ có rất nhiều cám dỗ. Bạn nghĩ sao về điều này?

Mình nghĩ rằng danh hiệu Hoa khôi sẽ giúp cho một người được nhiều người biết đến hơn, đồng thời cũng mang đến nhiều cơ hội mới rộng mở hơn. Nhưng việc gì cũng có hai mặt của nó, chắc chắn những cám dỗ là điều không thể tránh khỏi. Cuộc sống bao giờ cũng có những sự thử thách, theo mình, vượt qua được thử thách để trưởng thành thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.

Cựu hot girl Mai Ly 7

Được biết Mai Ly là cựu học sinh Ams. Vì sao bạn lại chọn RMIT mà không đi du học hay vào một trường ĐH hàng top khác tại Việt Nam?

Sau khi tốt nghiệp lớp 12 tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, mình cũng đã từng phân vân trước nhiều sự lựa chọn. Lúc đó mình đã thử nhiều hướng đi cho mình: thi đại học hay xin học bổng của trường đại học RMIT Việt Nam. Mình đã đạt được cả hai điều, tuy nhiên mình đã lựa chọn trường đại học RMIT Việt Nam – một ngôi trường mà mình nghĩ phù hợp với cá tính và nguyện vọng nghề nghiệp tương lai của mình.

Bạn có cảm thấy ái ngại khi mọi người gọi RMIT là “Đại học nhà giàu” không?

Là một sinh viên trường RMIT Việt Nam, mình biết rằng học phí tại trường RMIT là cao so với đa số các trường đại học tại khác trong nước. Tuy nhiên, học phí đó là tương xứng với chất lượng đào tạo tại đây. Bọn mình được trải nghiệm một môi trường học tập quốc tế thực sự, được nghiên cứu trong môi trường học thuật đa dạng, được thực tập tại các công ty nổi tiếng, phải trải qua các kì thi và bài tập nhóm hết sức nghiêm túc và cũng mang đầy tính thực tế để có các kĩ năng chuyên môn cần thiết cho công việc sau này. Rất nhiều người bạn của mình ở trường hiện nay đều là những tấm gương học tập mà mình rất ngưỡng mộ.

Cựu hot girl Mai Ly 8Cựu hot girl Mai Ly 9

Có kỷ niệm nào trong cuộc thi mà bạn nhớ nhất?

Đó là chuyến đi từ thiện tại Nam Định của tất cả các thí sinh Rmiss và ban tổ chức. Chỉ trong vòng 2 ngày, bọn mình đã phải tìm mọi cách vận động quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng và cả tiền bạc để đến giúp đỡ cho các gia đình khó khăn tại xã Giao An, huyện Giao Thủy. Đây là một thử thách mà tất cả các thí sinh bước đầu đều cho là rất khó khăn. Tuy nhiên, tất cả mọi người đã cùng lên kế hoạch và chung sức vận động mọi người trong và ngoài trường quyên góp. Giá trị vật chất của những món quà có lẽ không quan trọng được bằng giá trị tinh thần mà mọi người trong đoàn mong muốn mang đến cho các gia đình mà bọn mình ghé thăm tại tỉnh Nam Định.

Bạn nghĩ chiến thắng của mình đã thuyết phục chưa? Mai Ly dự định sẽ làm gì để giúp cho cộng đồng với cương vị là hoa khôi ĐH RMIT?

Mình nghĩ rằng mình đã cố gắng hết sức tại tất cả các phần thi trong cuộc thi Rmiss lần này. Tất cả bạn bè, thầy cô, người thân và các bạn sinh viên trong trường đã dành rất nhiều sự ủng hộ cho mình. Danh hiệu đạt được của mình là lời cảm ơn mà mình dành cho những người luôn theo sát mình.

Với danh hiệu của mình, trước hết mình vẫn sẽ phải hoàn thành việc học ở trường thật tốt, tuyệt đối không để xao lãng việc học. Mình vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động ngoại khóa trong và ngoài trường. Mình nghĩ rằng trước khi có dự định làm một việc quá to tát, thì trước hết hãy cứ hoàn thành tốt hình ảnh một nữ sinh trường đại học RMIT học tốt, năng động và có ích.

Cựu hot girl Mai Ly 10

Mai Ly có thể chia sẻ về uớc mơ và sở thích của mình cho mọi người được biết không?

Mình đang theo học ngành Marketing. Mình cũng mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về ngành này và trong tương lai mong rằng có được một công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đang học.

Sở thích của mình thì khá đơn giản. Mình thích xem phim ở nhà, đọc sách, đi bộ, làm bánh, nghe nhạc không lời và đặc biệt mình rất thích được giao tiếp với mọi người.

Trở thành hoa khôi, bạn sẽ trở thành một cô gái được nhiều chàng trai ngưỡng mộ và theo đuổi hơn đấy. Vậy mẫu người yêu lý tưởng của bạn là gì?

Rất đơn giản thôi (cười), mình sẽ rất có cảm tình với một chàng trai chân thành, thông minh, biết quan tâm đến người khác và có một chút bản lĩnh. Tuy nhiên mình nghĩ rằng một tình yêu không-hoàn-hảo và biết chấp nhận cả những mặt chưa tốt của nhau thì đó mới là một tình yêu đích thực.

Cựu hot girl Mai Ly 11

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Trong một vài tháng tới, mình sẽ theo học chương trình giao lưu văn hóa kéo dài 1 năm tại trường đại học RMIT Melbourne. Mình rất mong chờ chuyến đi này vì việc đi đến một vùng đất mới để trải nghiệm và học tập sẽ vô cùng đáng nhớ. Sau đó, mình sẽ quay lại Việt Nam để hoàn thành chương trình học của mình tại RMIT. Hi vọng mình sẽ có nhiều điều mới mẻ để chia sẻ cho mọi người, cũng như có được nhiều thành công mới để “khoe” với các bạn.

Cảm ơn và chúc Mai Ly luôn thành công!

Cựu hot girl Mai Ly 12 Cựu hot girl Mai Ly 13

Hot girl Mai Ly Ams và bạn cùng lớp

Comments

Powered by Facebook Comments