Chưa hết vụ lùm xùm vì thiếu nợ xã hội đen, Siu Black lại thêm áp lực vì nhiều người cho rằng Siu còn thiếu nợ thêm Mr. Đàm nhưng “ông hoàng nhạc Việt” hầu như phớt lờ chuyện này

Tuy đã xảy ra được một thời gian, nhưng câu chuyện nợ nần của “họa mi phố núi” Siu Black vẫn còn là mối quan tâm lớn đối với người yêu nhạc Việt Nam, nhất là sau những hình ảnh về đêm nhạc “Siu Black và Tình nghệ sĩ” mà khán giả phần lớn là chủ nợ của Siu Black. Cũng giống như vô vàn những câu chuyện “thị phi” của showbiz, chuyện nợ nần của Siu Black cũng kéo theo nhiều câu hỏi cho đến giờ vẫn chưa có lời giải thỏa đáng. Bên cạnh đó, câu chuyện này cũng là nguyên nhân để mọi người đặt ra câu hỏi “Có hay không có tình nghệ sĩ trong lúc hoạn nạn”

Siu Black có thiếu nợ Đàm Vĩnh Hưng
Siu Black có thiếu nợ Đàm Vĩnh Hưng
Rất nhiều những cái tên đình đám của showbiz được lôi vào. Và cái tên Đàm Vĩnh Hưng một lần nữa, không thể là ngoại lệ. Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích, nói Đàm Vĩnh Hưng vô tình khi quay lưng lại với đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan và hiểu về tính cách Đàm Vĩnh Hưng, sẽ thấy anh không phải là một con người máu lạnh, dửng dưng trước khó khăn của người khác. Chưa bao giờ thấy Mr Đàm vắng mặt trong các sự kiện, chương trình từ thiện, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, đặc biệt là những show diễn nhằm mục đích kêu gọi, ủng hộ đồng nghiệp.

Nhiều lần bị đặt nghi vấn “cơm không lành canh không ngọt” với Siu Black nhưng Mr Đàm vẫn khẳng định: “Tôi sẵn sàng hát nhưng phải nhận được lời mời của người cần mình”… Nhưng cuối cùng, có thể do không nhận được lời mời của người cần nên Đàm Vĩnh Hưng đã không có mặt trong show diễn “cứu” Siu Black.

Lúc này, người ta lại băn khoăn câu hỏi “Đàm Vĩnh Hưng rốt cuộc có “xuất tiền” cho Siu Black?”. Thử phân tích, nếu “lục” lại những lời nam ca sĩ nổi tiếng đanh đá và sâu cay của V-pop đã từng nói, chắc sẽ thấy tiềm tàng khá nhiều ẩn ý.

Người đọc tinh ý sẽ dễ nhận ra, những câu trả lời phỏng vấn của Mr Đàm khi muốn nhấn mạnh hoặc ám chỉ điều gì thường được chủ nhân đưa vào ngoặc kép. Trong bài phỏng vấn gần đây nhất khi Mr Đàm trả lời câu hỏi của phóng viên về một tờ báo đã viết bài chê “Mr Đàm cạn tình với Siu Black”, anh đã trả lời: “Tôi có giúp hay không, chỉ cần người trong cuộc biết là đủ, không cần phải lên tiếng để ai biết thêm nữa đâu” và “Nếu biết được “sự thật” của câu chuyện thì có lẽ tờ báo đó phải xin lỗi Tôi”.

Không hiểu hai chữ “sự thật” được đặt trong ngoặc kép kia đang hàm ý điều gì? Vì sao một người phóng khoáng, “chịu chơi, chịu chi” như Đàm Vĩnh Hưng lại quan điểm rằng nên để Siu Black “cay đắng tự nuốt lấy”? Có khá nhiều người thân thiết đã đem thắc mắc này gặng hỏi: “Liệu anh có cho Siu Black mượn tiền không đấy?”. Nhưng “ông hoàng nhạc Việt” đã không thể lên tiếng phủ nhận mà chỉ cười gượng và im lặng, càng làm cho người ta phải nghi vấn: “Thực chất, Siu Black đã vay nợ Đàm Vĩnh Hưng?!?”.

Xuất hiện người lạ muốn cho Siu Black vay tiền trả nợ không lãi trong 2 năm

Anh cho biết, nếu mỗi nghệ sĩ đều giúp Siu bằng cách đó, thì sẽ giúp chị nhanh chóng thoát được áp lực nợ nần, để yên tâm đi hát .. trả nợ.

Trong cơn ‘nguy khốn’ của Siu Black, ngoài Phương Thanh là người chấp nhận ra tay cứu giúp, nam ca sĩ Ngọc Minh dành 30 triệu tiền thưởng để giúp đỡ…, còn dường như các nghệ sĩ khác có vẻ im hơi bặt tiếng, hoặc chỉ là những sự động viên rất nhỏ.

Đêm diễn ‘Tình nghệ sĩ’ nhằm quyên góp, ủng hộ Siu Black với sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng của giới showbiz chỉ thu về được khoảng 100 triệu đồng.

So với món nợ được công bố là 2,5 tỷ thì chẳng khác nào muối bỏ bể. Nhất là khi theo một số nguồn tin đáng tin cậy thì số nợ thực tế còn lớn hơn rất nhiều.

Trong khi showbiz Việt vẫn từng được mệnh danh là nơi xa hoa giầu có. Hàng ngày vẫn có không biết bao nhiêu ngôi sao lên báo khoe chiếc đồng hồ tiền tỷ, chiếc áo nghìn đô, những căn nhà nguy nga đắt đỏ.

Thu được hơn 100 triệu, Siu Black phải có vài chục show diễn như thế mới có cơ hội trả hết khoản nợ của mình. Rồi lãi mẹ đẻ lãi con! Không biết ca sỹ Phương Thanh có còn đủ sức để tổ chức cho chị Siu hát? Không biết khán giả có còn đủ lòng bao dung, sự kiên nhẫn và cả tò mò để đến nghe chị hát? Đặc biệt, các chủ nợ có chờ được chị nữa không?

Những câu hỏi không lời đáp ấy có lẽ vẫn đang đè nặng lên tâm trạng của chị Siu cũng như những người yêu quý chị. Bởi tình cảm, lòng bao dung không phải là thứ có thể đem ra để giải quyết món nợ khủng khiếp cho chị Siu.

Trước thực tế đó, rất bất ngờ, một độc giả đã gửi ý kiến của mình đến cho BBT Trí thức trẻ, bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về vụ việc của Siu Black.

Theo độc tên Trí, thì nếu như bây giờ mỗi anh em nghệ sĩ, bạn bè cho Siu Black mượn một khoản tiền và không tính lãi, thì sẽ giúp được Siu Black nhanh chóng thoát khỏi ‘vòng vây’ của chủ nợ. Khi đó, chị Siu sẽ yên tâm tập trung đi hát để trả nợ mọi người.

Không những vậy, bạn đọc tên Trí còn cho biết mình sẵn sàng cho chị Siu vay 25 triệu trong vòng 1-2 năm và hoàn toàn không lấy lãi nếu như Phương Thanh đứng lên làm ‘đầu tầu’ kêu gọi. Thậm chí còn để lại số điện thoại cụ thể để tiện liên lạc.

Những hình ảnh xúc động trong đêm diễn ‘Tình nghệ sĩ’ ủng hộ Siu Black sau sự cố nợ nần

Nguyên văn ý kiến của độc giả này như sau: “Tôi thấy khoảng nợ chị Siu là 2,5 tỷ .Trong giới anh em nghệ sĩ, ca sĩ, bạn bè mỗi người góp cho mượn không tính lãi cho chị thì 1 – 2 năm thì sẽ ổn thôi mà. Có gì lớn lao đâu?

Nếu lấy 100 người bạn tốt thì mỗi người 25 triệu cho mượn 1 năm thì ổn rồi. Lúc đó chị Siu ổn định tinh thần mà đi diễn sẽ thoải mái hơn chứ .

Nếu Chị Chanh làm đầu Tàu kêu gọi. Mình sẽ ủng hộ 25 triệu cho chị Siu mượn 2 năm không tính lãi . Có gì liên lạc theo số 0908 ***( Trí )”.

Khi PV liên hệ với độc giả này để xác thực lại những thông tin phía trên, thì được biết tất cả điều anh nói là hoàn toàn chính xác.

Anh cũng sẵn sàng cung cấp tên tuổi thật, địa chỉ và hình ảnh của mình để ‘làm bằng chứng’ cho những lời nói của mình.

Theo Tri Thức Trẻ – Dân Việt

Comments

Powered by Facebook Comments