Ngoài lĩnh vực cho thuê phổ biến ở trung tâm Hà Nội và Hồ Tây, Mỹ Đình, Hà Đông đang nổi lên các điểm đến mới là phổ biến cho mua căn hộ cho thuê.


Người nước ngoài châu Á là những người thuê nhà chính để mua để cho thuê và căn hộ dịch vụ, Ảnh: Ngọc Sơn

Mỹ Đình, ở phía Tây Hà Nội, là dường như trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất cho người nước ngoài thuê căn hộ chủ yếu là do vị trí của nó trên các tuyến đường nối Hà Nội với các khu công nghiệp phía bắc của thành phố, cũng như các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Khu vực này cũng có một số tòa nhà văn phòng cao tầng phục vụ các công ty quốc tế. Bây giờ nó đang dần trưởng thành như một địa điểm lựa chọn lối sống hữu hiệu đối với nhiều trường học quốc tế, nhà hàng và trung tâm mua sắm.

Trong số hơn 380 đơn vị của Indochina Plaza Hà Nội đã được bán ra, khoảng 160 hiện đang chiếm đóng của người nước ngoài.

Với giá cho thuê 1700 $ đến 2500 $ mỗi tháng, những căn hộ này được dự kiến ​​sẽ cung cấp lên đến 450 triệu đồng (21.400 $) mỗi năm trong thu nhập cho chủ sở hữu.

Trong khi đó, Dolphin Plaza là một địa chỉ phổ biến đối với người Nhật, Hàn Quốc và Singapore.

Theo ông Nguyễn Bích Sơn, Giám đốc phát triển kinh doanh của PMC, mua để cho thuê căn hộ đang trở nên phổ biến hơn khi người mua nhà tìm kiếm lợi nhuận từ việc cho thuê.

Căn hộ với chất lượng xây dựng cao, cơ sở vật chất tốt và một môi trường dễ chịu được sâu sắc tìm kiếm bởi người nước ngoài. Các yếu tố khác bao gồm các trường có chất lượng tốt và dễ dàng truy cập đến nơi làm việc.

Sơn cho biết có những cơ hội tương tự ở các vùng ngoại ô phía nam của Hà Đông. Các căn hộ tại Hyundai phát triển Hillstates, một dự án nhà ở Hàn Quốc hậu thuẫn, đang cho thuê tại là 14 đến 16 triệu đồng ($ 666 đến $ 760) cho mỗi tháng.

Trong số khoảng 300 căn hộ đã được sử dụng, hơn 100 doanh nghiệp được thuê cho người nước ngoài, chủ yếu là những người Hàn Quốc đang làm việc tại Hà Đông và các khu vực lân cận.

Để thu hút người mua, các nhà phát triển của các tòa nhà mới được xây dựng ở Hà Nội cũng đang cung cấp nhiều ưu đãi, bao gồm việc chuẩn bị sẵn sàng để đưa vào mới được mua căn hộ và đưa chúng ra để cho thuê.

Các nhà đầu tư của Dolphin Plaza đã tuyên bố nó có thể đảm bảo lợi nhuận cho thuê $ 1,000 đến $ 1,700 mỗi tháng.

Nhà đầu tư của dự án tuyên bố tỷ lệ lợi nhuận của các căn hộ cho thuê tại Dolphin Plaza có thể là 7-8 phần trăm mỗi năm, cung cấp lợi nhuận cao hơn so với tiền gửi đô la Mỹ. Chủ sở hữu căn hộ không phải lo lắng về việc tìm kiếm khách thuê và được miễn lệ phí quản lý trong ba năm đầu tiên.

Trong nhiều năm, nhu cầu căn hộ và cho thuê nhà đã được tập trung ở các quận trung tâm của Hà Nội. Các khu vực phổ biến nhất vẫn là các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng. 

Xem thêm : chung cư hh3 linh đàm | may in ten nhan

Comments

Powered by Facebook Comments