Trọng và Hải đi tìm gái bán dâm đã thuê taxi anh Trần Hoàng Nam chở từ Thái Nguyên đến Hải Phòng, Trọng xô xát với anh Nam chỉ vì không đi mua thuốc lá, sau khi gây tội ác chúng cướp taxi rồi bỏ trốn.

Theo bản án sơ thẩm ngày 8/3 của TAND Hà Nội, bị cáo Nguyễn Thanh Hải, 34 tuổi, chủ cửa hàng máy tính ở Thái Nguyên. Lý Văn Trọng (32 tuổi) là em họ của Hải.
Ngày 26/2/2005, Hải và Trọng thuê taxi do anh Trần Hoàng Nam (38 tuổi) chở từ Thái Nguyên về Hải Phòng tìm gái mại dâm để giải khuây. Sau khi mời lái xe ăn tối, họ thuê nhà nghỉ cho cả 3 người.
3h hôm sau, Hải giục tài xế chở về Hà Nội để vào một công ty lấy máy tính mang về Thái Nguyên. Đến thủ đô, thấy còn sớm, họ vào nhà nghỉ ở quận Cầu Giấy.

Hai bi cao Trong va Hai

Hai bị cáo Trọng và Hải.

Hải ra ngoài một lúc, khi quay lại thấy em họ đang đánh nhau với lái xe liền xông vào trợ giúp. Hai anh em đấm đá, dùng dao đâm liên tiếp vào ngực, bụng nạn nhân… Biết anh Nam tử vong, chúng lấy giấy báo nhét vào vết cắt ở cổ rồi đẩy xác vào khe giường.
Tại tòa, hành vi giết người dã man được tái hiện qua lời khai của hai kẻ sát nhân khiến mẹ và vợ của bị hại phẫn nộ. Trọng cho biết xô xát với anh Nam vì nhờ mua hộ bao thuốc lá nhưng bị từ chối
Sau khi gây tội, hai kẻ sát nhân cướp taxi bỏ trốn. Đến tỉnh Hòa Bình, chúng vứt ôtô, đốt hết giấy tờ của nạn nhân.
“Bị cáo lấy trộm chứng minh thư của hai người quen, thay ảnh và trốn vào Đông Nam bộ”, Hải và Trọng khai. Sau 7 năm trốn truy nã, lập gia đình tại hai tỉnh Tây Ninh và Bình Dương, giữa tháng 2/2012, Hải và Trọng bị bắt.
TAND Hà Nội tuyên phạt Trọng án tử hình, Hải nhận mức phạt chung thân cùng về tội Giết người và Cướp tài sản.

Comments

Powered by Facebook Comments