Đáng chú ý là trong hai đối tượng đang mang đao đi thanh toán lẫn nhau, có một đối tượng đang học lớp 9, khi bị 141 bắt mới nhận ra “cháu sợ bị đuổi học”.

Khoảng 14 giờ ngày 2/8, tổ công tác đặc biệt Y15/141 làm việc tại ngã tư cầu Mai Động – Kim Ngưu, do Thượng úy Nguyễn Lưu Trung làm chỉ huy, đã phát hiện hai nam thiếu niên, trong đó 1 học sinh mới lớp 9, đèo nhau trên chiếc xe wave màu đen BKS 30M6 – 7737 không đội mũ bảo hiểm, thiếu niên ngồi sau ôm một bọc màu đen. Thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Ngay từ xa, hai đối tượng phát hiện thấy tổ công tác, liền lập tức quay đầu xe nhưng đã bị trinh sát chốt chặn, khống chế và đưa về chốt.

 

Đối tượng Nhật mặc áo màu hồng, Phượng và đao mua từ Lạng Sơn.

Hai đối tượng Nhật (áo hồng), Phượng (áo trắng) và đao mua từ Lạng Sơn.

 

Ngay lập tức, hai đối tượng được làm rõ là Trần Quang Phượng (SN 1994), trú tại ngõ 351, đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội và Dương Quang Nhật (SN 1998), trú tại ngõ 2, phố Vĩnh Hưng, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, hiện đang là học sinh lớp 9 của một trường THCS.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện một thanh đao dài khoảng 70cm, bản rộng 5cm, lưỡi nhọn, bóng loáng, bọc trong chiếc bao màu đen. Khi được hỏi, đối tượng Phượng khai nhận, mua thanh đao ở Lạng Sơn với giá 350.000 đồng, sau đó mang về nhà cất giữ, nếu bạn bè và đàn anh “có chuyện” thì sẵn sàng mang đi “giải quyết”.

Tương tự, Nhật cũng run rẩy khai, “Cháu đi cùng anh Phượng vì anh Trung nhắn tin bảo bọn cháu mang đao xuống cửa hàng anh ấy để cùng đi thanh toán. Khi bị các chú bắt, cháu sợ bị đuổi học…

Khi các trinh sát hỏi, anh Trung ở đâu, cả hai đối tượng đều khai Trung đang tại một hiệu cầm đồ trên phố Minh Khai.

Trong lúc lực lượng chức năng đang điều tra, thì điện thoại của đối tượng Phượng có tin nhắn cảnh báo của một số điện thoại 097xxx6688 đến, với nội dung “Cầu Mai Động có 141 chốt đấy. Cẩn thận không bị bắt”.

 

undefined

“Trung” gọi đến điện thoại này nhiều lần không được nên nhắn tin cảnh báo.

 

Tuy nhiên, Trung không ngờ rằng, đàn em của mình đã bị 141 tóm gọn.

Hiện, hai đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho Công an phường Vĩnh Tuy để tiếp tục điều tra làm rõ.

Comments

Powered by Facebook Comments