Từ trước đến nay, Xin Zhao luôn là một vị tướng ổn định ở vị trí đi rừng khi có khả năng gank mạnh ở những cấp độ đầu, dọn quái tốt và cũng rất dễ để có thể sử dụng nữa. Faker có thể dùng Tể Tướng Demacia ở đường trên, nhưng nơi mà Xin Zhao thuộc về  phải là khu rừng của Đấu Trường Công Lý.

league_of_legends__xin_zhao_by_robinruan-d5yivbz

Hãy cùng chúng tôi học cách sử dụng vị tướng này nhé.

water-droplet-divider

Cách chơi

 • Ngọc Bổ Trợ

Untitled

 • Ngọc đỏ:Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • 5 viên tốc độ đánh
  • 4 viên sát thương vật lí
 • Ngọc xanh:
  • 3 viên kháng phép ở cấp 18
  • 6 viên giảm thời gian hồi chiêu ở cấp 18
 • Ngọc tím:
  • 2 viên tốc độ đánh
  • 1 viên sát thương vật lí
 • Bảng Bổ Trợ

Untitled1

Xin Zhao là một tướng đi rừng có phong cách đánh hung hãn, đồng thời với lối lên đồ có nhiều tốc độ đánh và phụ thuộc nhiều vào đòn đánh thường nên Nhiệt Huyết Chiến Đấu sẽ là điểm then chốt được chọn. Còn các điểm bổ trợ còn lại thì khá thông thường với một tướng đi rừng.

 • Kĩ Năng

Untitled2

Bạn có thể chọn lối nâng kĩ năng như trên, khi nâng tối đa đầu tiên vào Can Trường để có thể lấy lượng làm chậm tối đa khi lao vào, sau đó Liên Hoàn Tam Kích sẽ được nâng tối đa thứ hai, còn Tiếng Hét Xung Trận sẽ là chiêu thức được nâng tối đa cuối cùng. Hoặc bạn có thể nâng Liên Hoàn Tam Kích tối đa trước nếu như muốn tập trung vào lượng sát thương gây ra. Còn chiêu cuối Bán Nguyệt Thương cứ lấy đúng cấp độ thôi.

 • Phép Bổ Trợ

flash Tốc Biến: Đây gần như là phép bổ trợ mặc định của hầu hết các vị tướng, khi cung cấp khả năng rút ngắn khoảng cách cũng như là chạy trốn khỏi đối thủ.

smite Trừng Phạt: Bạn không thể đi rừng mà thiếu phép bổ trợ này, đúng không?

 • Trang Bị

 • Trang bị khởi đầu

Hunter's_Machete_item Rựa Thợ Săn: Đây sẽ là trang bị khởi đầu thích hợp với Xin Zhao, khi vị tướng này không quá cần thiết khả năng hồi năng lượng đến từ Bùa Thợ Săn.

Refillable_Potion_item Thuốc Tái Sử Dụng: Cho Xin Zhao thêm khả năng hồi phục ở đầu trận cũng như là một chút về nguồn lợi kinh tế.

 • Các trang bị cần có giữa trận

Skirmisher's_Sabre_(Bloodrazor)_item Phù Phép Huyết Đao: Trang bị đi rừng ở dạng Đao Đụng Độ này là cực kì cần thiết với một vị tướng như Xin Zhao vì anh ta rất cần những chỉ số như tốc độ đánh và sát thương theo % máu trang bị này đem lại. Ngoài ra, phù phép này ở dạng Gươm Truy Tung cũng rất hiệu quả đấy nhé.

Trinity_Force_item Tam Hợp Kiếm: Tể Tướng Demacia là một trong những cái tên gắn liền với thương hiệu của trang bị này, khi nó cho Xin Zhao tất cả những gì vị tướng này cần như giảm thời gian hồi chiêu, tốc độ đánh, sát thương, tăng tốc độ di chuyển,…

 • Các trang bị tình huống

Dead_Man's_Plate_item Giáp Liệt Sĩ: Trang bị này rất tốt trong việc giúp Xin Zhao lăn cầu tuyết tốt hơn khi những chỉ số phòng ngự và tất công của món đồ này là rất hài hòa. Xin Zhao sẽ cứng cáp hơn với lượng máu và giáp được gia tăng, đồng thời việc tăng tốc độ di chuyển đến từ nội tại sẽ giúp cho Tể Tướng Demacia thực hiện những pha hỏi thăm dễ dàng hơn.

Spirit_Visage_item Giáp Tâm Linh: Đây là trang bị để đối đầu với những nguồn sát thương phép đến từ đối phương. Ngoài kháng phép và máu ra, nội tại gia tăng hiệu ứng hồi máu nhận vào cùng với 10% thời gian hồi chiêu cũng khá hữu ích. Nếu như đối phương có nhiều nguồn sát thương phép, hãy lên thêm một trong hai trang bị: banshees-veil Dây Chuyền Chữ Thập hoặc Iron solari Dây Chuyền Iron Solari.

randuins-omen Khiên Băng Randuin: Những chỉ số phòng ngự mà trang bị này mang lại sẽ là rất tốt để đối đầu với xạ thủ cũng như là các nguồn sát thương vật lí đến từ đối phương. Hơn nữa, nội tại làm giảm tốc độ đánh cũng như là kích hoạt làm chậm cũng không thể bị coi thường. Nếu như đối phương chỉ sở hữu các vị tướng gây sát thương vật lí, bạn có lẽ sẽ muốn bỏ qua Giáp Tâm Linh và lên thẳng những món đồ tăng giáp khác như Thornmail_item Giáp Gai và 3110_Frozen_Heart Tim Băng

guardian-angel Giáp Thiên Thần: Sử dụng để chống lại đội hình của đối phương có lượng sát thương phép và sát thương vật lí đồng đều. Ngoài ra, vì Xin Zhao là một vị tướng chỉ có khả năng lao vào mà không có “lối thoát” nào ngoài Tốc Biến, thì nội tại hồi sinh của trang bị này sẽ là rất đáng giá với Tể Tướng Demacia.

3124_Guinsoos_Rageblade Cuồng Đao Guinsoo: Trang bị này chỉ nên lên một khi bạn đã dẫn trước quá xa đối phương và muốn đè nén đối phương đến “tắc thở”, hoặc bạn là người yêu thích lối chơi tấn công quyết liệt.

Kiem ma youmuu Kiếm Ma Youmuu: Nếu như bạn có một vài lợi thế nhỏ ở đầu trận, đây sẽ là trang bị bạn muốn lên để lăn cầu tuyết mạnh mẽ. Nội tại kích hoạt gia tăng tốc độ và tốc độ đánh là hoàn hảo với Xin Zhao, đồng thời lượng sát thương và xuyên giáp Kiếm Ma đem lại là rất mạnh.

berserkers-greaves Giày Cuồng Nộ: Ngoài món đồ giày tăng tốc độ đánh này ra, bạn cũng có thể lên Giày Thủy Ngântrong tình huống đối phương có nhiều kháng phép hoặc khống chế, hay Giày Ninja cũng rất tốt để đối đầu với đội hình có nhiều vị tướng phụ thuộc vào đòn đánh thường.

Đánh giá

 • Dọn quái rừng tốt

Xin Zhao sở hữu cho mình bộ chiêu thức cho anh ta khả năng dọn quái rừng rất mạnh, với việc Tiếng Hét Xung Trận cho khả năng hồi phục rất nhiều trong quãng thời gian đầu trận, đồng thời lượng tốc độ đánh cộng thêm khi kích hoạt kết hợp tốt với Liên Hoàn Tam Kích.

 

Một trận đấu của Xin Zhao trong tay TSM Valkrin

 • Gank mạnh ở khoảng thời gian đầu trận

Với việc chiêu thức tiếp cận đối phương duy nhất của Xin Zhao thuộc dạng kĩ năng chọn mục tiêu, nên vị tướng này không hề gặp khó khăn trong việc lao vào đối phương. Hơn nữa, làm chậm của chiêu thức này cộng với hất tung của Liên Hoàn Tam Kích khiến cho đối phương rất khó chạy thoát.

 

Thêm một trận đấu nữa của Xin Zhao

Sức mạnh của bộ kĩ năng Tể Tướng Demacia sở hữu vượt xa so với một số vị tướng ở giai đoạn đầu, nên nếu tận dụng được quãng thời gian này để chiếm lợi thế, thì giữa và cuối trận Xin Zhao sẽ trở thành một con quái vật.

 • Đeo bám mục tiêu tốt và có khả năng phá vỡ đội hình đối phương

Với 40% thời gian hồi chiêu, thì ở giai đoạn cuối trận, Xin Zhao sẽ gây rất nhiều khó chịu với những vị trí mỏng cơm của đối phương khi vị tướng này vừa có sát thương lại vừa có chống chịu, mà lại có thể tiếp cận tốt với Can Trường. Hơn nữa, Bán Nguyệt Thương giống như chiêu thức Thùng Rượu Nổ của Gragas vậy, cho phép Xin Zhao phá vỡ đội hình của đối thủ rất tốt nếu như đã đứng trong vòng vây của chúng.

 • Lối chơi quá dễ bắt bài

Xin Zhao chỉ có một cách duy nhất để có thể tiến vào giao tranh cũng như là tổ chức các pha gank, đó là chạy cắm đầu vào và sử dụng chiêu thức của mình. Những vị tướng có chiêu thức chạy trốn chỉ cần giữ khoảng cách đủ để Xin Zhao không sử dụng được Can Trường là sẽ an toàn. Ngoài ra, hắn ta cũng bị khắc chế rất nhiều trong giao tranh bởi những vị tướng như Thresh, Janna hay Braum.

league_of_legends__xin_zhao_by_robinruan-d5yivbz

Cứ lao thẳng vào thôi…

 • Vô dụng nếu như bị đối phương dẫn trước

Đây chính là tác hại của việc chỉ có chiêu thức lao vào mà không rút ra được. Với một Xin Zhao không có lợi thế, thì hắn ta gần như vô hại trong các tình huống lao vào, khi lượng sát thương và chống chịu quá nửa vời. Đối phương có thể dễ dàng dồn sát thương và hạ gục Tể Tướng Demacia ngay lập tức, không cho anh ta cơ hội “quẩy” trong giao tranh.

Một số lưu ý khi chơi Xin Zhao

 • Liên Hoàn Tam Kích có thể tái tạo đòn đánh thường. Tận dụng điều này để gây ra tối đa sát thương.

Hãy để ý kĩ thời điểm Faker “chọc” đối thủ 2 cú liên tiếp

 • Bán Nguyệt Thương là một kĩ năng có thời gian niệm. Bạn có thể sử dụng nó rồi nhanh tay sử dụng Tốc Biến để làm đối phương bất ngờ, giống như combo Nộ Long Cước + Tốc Biến của Lee Sin vậy.

Như thế này này

 • Nếu như đối phương không có chiêu thức chạy trốn, hãy để dành Can Trường đến lúc đối phương hồi lại chiêu thức chạy trốn hoặc Tốc Biến đi để có thể tiếp tục lao vào.

Lời kết

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn trong việc luyện tập thêm một vị tướng để sử dụng trong các trận đấu của mình. Hãy để lại suy nghĩ của mình ở phần comment phía dưới nhé!

Comments

Powered by Facebook Comments