Trong không gian thoáng đãng tại căn nhà 4 tầng mà vị giám đốc trẻ 9X chọn làm “bản doanh” chúng tôi đã có cuộc trò chuyện khá lý thú với Hoàng Sky.

 

Tên thật : Nguyễn Huy Hoàng

Nickname : Hoàng Sky

Ngày sinh: 15/08/1992

Hiện đang là sinh viên năm 3, Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội

Sở thích : Đi du lịch, thích cảm giác phượt, thưởng thức âm nhạc và đi xem phim…

Hiện tại đang là Giám đốc Công ty truyền thông và sự kiện Sky Media.

Phương châm sống: Hoàng Sky rất kết câu nói nổi tiếng trong Nhật ký Đặng Thùy Trâm, “Đời phải trải qua giông tố nhưng không được cúi đầu trước giông tố”

Thành công từ những nỗ lực không mệt mỏi

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Giám đốc trẻ Hoàng Sky

Chào Hoàng! Ngành học của em thuộc Khoa Điện tử – một ngành ít liên quan đến công việc hiện tại của công ty, duyên cơ gì khiến em yêu thích và quyết định lựa chọn lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện – một  ngành mà hiện nay đang rất hot?

Trước đây, em cũng từng tham gia các CLB ở trường, và đã làm chủ nhiệm 1 CLB chuyên kinh doanh và giúp đỡ các bạn trong Học viện học tập tốt hơn. Sau đó, em tự tay thiết kế một dự án thành lập cửa hàng chuyên bán đồ Hitech, sửa chữa thiết bị công nghệ cho sinh viên. Thời gian đầu, công việc buôn bán và sửa chữa của cửa hàng cũng rất thuận lợi, nhưng chẳng được bao lâu, vì do chủ quan và thiếu kinh nghiệm trong quản lý kinh phí nên tài chính của cửa hàng hao hụt dần và buộc phải đóng cửa.

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Sky Studio, “đại bản doanh” nơi vị giám đốc trẻ thực hiện các dự án của mình

Đúng lúc tuyệt vọng và buồn chán nhất, như một định mệnh, trong một lần em tình cờ đi theo phụ việc tại một đoàn làm phim của một người bạn, trong em lúc ấy chợt nhận ra, đam mê làm phim – chính là niềm đam mê mà mình đang tìm kiếm. Rất may, em được đạo diễn trẻ Nguyễn Chung nhiệt tình hướng dẫn từ những bước cơ bản đến quay phim hay làm kịch bản. Ban đầu, em thử nghiệm công việc bằng đi quay những MV, phim ngắn miễn phí tặng cho bạn bè và sinh viên trong trường để tích lũy thêm kinh nghiệm và rút ra những bài học khi chưa làm được. Khi tích lũy được kha khá kiến thức và tay nghề được nâng cao, ý tưởng thành lập một công ty chuyên làm phim riêng đã lóe lên trong đầu em. Và mọi thứ bắt đầu từ những sự kiện ấy.

Là sinh viên năm 3, việc học trên trường rất bận rộn, em có thể chia sẻ bí quyết của em làm như thế nào trong việc cân đối giữa học và làm?

Nếu học ở trường vào buổi sáng thì em sẽ đến công ty vào buổi chiều đến 9h tối mới về nhà nghỉ và học bài. Còn đến trường vào buổi chiều thì em qua công ty vào buổi sáng rồi chiều đi học, tối lại ghé qua đến 9h tối mới về. Việc học trên trường cũng không nặng nề , chủ yếu là thời gian ôn thi học kỳ, nên công việc ở công ty không ảnh hưởng đến việc học trên trường của em lắm.

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Hoàng Sky luôn tận dụng mọi khoảng thời gian để thực hiện đam mê của mình

Trong việc xây dựng và phát triển công ty, những thuận lợi và khó khăn nào mà em đã gặp phải?

Thời gian đầu thành lập ekip, công ty cũng gặp không ít khó khăn vì ít kinh nghiệm, đa số mọi thành viên trong công ty còn đang bỡ ngỡ với công việc nên làm việc còn chưa đồng bộ với nhau. Thêm vào nữa là do kinh phí ban đầu còn eo hẹp nên trang thiết bị của cả nhóm còn rất nghèo nàn. Chiếc máy tính lúc đó còn chưa có cấu hình hình khủng để dựng phim, cả nhóm phải bỏ tiền túi ra góp mới đủ để mua máy tính mới, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của lượng công việc hàng ngày hơn. Ban đầu, công ty còn chưa tạo được tiếng vang, nên cũng ít khách. Khách hàng chủ yếu là những bạn sinh viên năm cuối, thích dựng phim hoặc video cho bản thân mà thôi.Tuy nhiên, trước những khó khăn ấy, thì công ty cũng gặp khá nhiều thuận lợi. Các thành viên trong công ty đều đoàn kết, đồng lòng, không tị nạnh nhau, đều thoải mái khi Giám đốc kêu gọi góp tiền chung để mở mang trang thiết bị…

Bố mẹ có ủng hộ việc em thành lập công ty?

Lúc đầu, bố mẹ em cho rằng, đó là việc mạo hiểm nên không cho em mở công ty. Nhưng sau khi chứng kiến cảnh nỗ lực của em và thành quả bước đầu của công ty thì bố mẹ em cũng không còn ý kiến gì nữa. Thỉnh thoảng, bố cũng ra thăm em và tiện thể thăm việc làm ăn ở công ty như thế nào nữa.

Theo như chị được biết, thì công ty của em cũng đã ký kết với kha khá hợp đồng làm MV cho các ca sỹ nổi tiếng như Duy Khoa, Lynk Lee, Bằng Cường… Vậy, em có thể chia sẻ, làm sao một công ty trẻ lại có thể thuyết phục được những ca sỹ nổi tiếng như vậy đến với công ty của mình?

Đấy cũng là nhờ duyên số nữa, trong một lần tình cờ em đi xem ca nhạc. Gặp ca sỹ Duy Khoa, qua trò chuyện, em cũng tâm sự với anh nhiều về công việc hiện tại của công ty. Dần dà, anh Duy Khoa cũng đồng ý ký hợp đồng với công ty Sky Media. Đó chính là MV “Hãy yêu anh như anh đã yêu”, nằm trong Album cùng tên cả ca sỹ Duy Khoa. MV này sau khi ra mắt đã gây sốt trên mạng và liên tục đứng top bảnh xếp hạng âm nhạc trong nước.Sau sản phẩm chính thức đầu tiên quá thành công, em và ekip của mình đã được ca sỹ Duy Khoa giới thiệu với nhiều ca sỹ khác để hợp tác và quay MV như: ca sỹ Lynk Lee (Tạm biệt nhé), ca sỹ Bằng Cường (Không thể mất em lần nữa), Chu Hiểu Minh (Đường ai nấy đi)…

Một số hình ảnh các dự án mà Hoàng Sky đã tham gia:

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

MV “Tạm biệt nhé” được cộng đồng mạng rất yêu thích

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Hợp tác cùng ca sĩ Anh Khang

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Dự án của ca sĩ Chu Hiểu Minh

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Hợp tác sản xuất MV cho ca sĩ Duy Khoa

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Làm MV cho ca sĩ Bằng Cường

Em có thể bật mí MV nào mà em tâm đắc nhất?

MV Tạm biệt nhé do ca sỹ Lynk Lee thể hiện là MV được cộng đồng mạng like và share nhiều nhất. Đấy cũng chính là MV mà công ty Sky Media cho là thành công nhất từ trước đó đến nay.

Kế hoạch tiếp theo của em sẽ là…?

Nhờ những lần làm MV cho các ca sỹ trong giới Vpop nên em cũng đã tạo được nhiều mối quan hệ với giới showbiz. Tận dụng nó, em chuyển qua tổ chức thêm sự kiện lớn và nhỏ cho các quán cà phê nhạc hay liveshow ra mắt album cho các ca sỹ. Hiện nay, công ty đã chuyển qua mở Studio thu âm và xuất bản âm nhạc. Hứa hẹn công ty sẽ có nhiều MV hay, làm ăn phát đạt hơn.

Tay hoạt động xã hội cừ khôi

Vừa học vừa làm, thu nhập hàng tháng lên đến vài chục triệu đồng, Hoàng có tham gia các hoạt động tình nguyện không?

Em rất thích tham gia các chương trình từ thiện. Và đã từng tham gia được 4 chương trình Ấm áp mùa đông, giúp đỡ quần áo ấm ủng hộ đồng bào dân tộc miền núi, đặc biệt là các em nhỏ. Mỗi lần đi đến với các đồng bào dân tộc ở Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu…là một lần mình được trải nghiệm thêm sự khó khăn của cuộc sống nơi đây. Nó đã cho mình thêm động lực để tiếp tục kêu gọi những nhà hảo tâm, những nhà thiện nguyện cùng chung tay góp sức giúp đỡ những mảnh đời cơ cực quanh ta.

Trò chuyện cùng chàng giám đốc 9X Hoàng Sky

Tham gia các hoạt động tình nguyện cực nhiệt tình

Trong những chuyến tình nguyện, kỷ niệm nào mà Hoàng khó quên nhất?

Kỷ niệm đi tình nguyện mà em khó quên nhất đó là chuyến đi Yên Bái. Chuyến tình nguyện mà em tham gia với cả Đoàn, lúc ấy vào mùa đông, thời tiết trên ấy rất là lạnh, người em thích ứng không nhanh với việc thay đổi nhiệt độ nên đã lăn ra ốm. Chỗ bản làng ấy, không có bệnh viện cũng như trạm xá, em được người dân bản nơi đây chăm sóc rất chu đáo, bẻ lá rừng về nấu cho em uống, nấu những món ngon cho em mau hồi phục. Đấy là chuyến tình nguyện làm em nhớ mãi, không bao giờ quên.

theo nguồn tinmoi.com

Comments

Powered by Facebook Comments