Vụ việc được xảy ra vào đêm 14/1/2013, tại khu Viên Xá, Minh Khai, huyện Từ Liêm, Thưởng đến để xin khất nợ nhưng anh Phạm văn Hải là chủ tiệm không đồng ý, Thưởng chở Công đến dùng xăng để đốt anh Phạm Văn Hải, anh Phạm Văn Hải bị thương nặng  và được đưa tới bệnh viện 198.

Báo Dân trí nhận được đơn kiến nghị của anh Phạm Văn Hải, SN 1983, quê ở Hải Hậu, Nam Định phản ánh: “Vào khoảng 23, khi mấy anh em đang xem tivi trong phòng thì nghe có tiếng chửi bới ở ngoài ngõ. Tiếng một thanh niên chửi đồng “mấy thằng ngoại tỉnh muốn chết à?”. Chúng tôi thấy ầm ầm nhưng không mở cửa ra vì không muốn va chạm. Bất ngờ một thanh niên khoảng 30 tuổi lao vào giữa nhà chúng tôi từ phía cửa nách, trên tay người này cầm một can xăng 5 lít.

Chưa kịp để ai thanh minh, người thanh niên đã đổ ngay can xăng ra giữa căn phòng gần 20m2. Tôi lao vào định ôm anh ta thì lửa bốc cháy vào tóc, mặt, tay và chân… Mặc dù anh em cũng phòng nhanh chóng dùng hai bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng vẫn có ba người bị bỏng là tôi, anh Chính và hung thủ”.

nơi mà Hải bị tấn công

Hiện trường sau khi bị tấn công.

Anh Hải cho biết thêm: “Chúng tôi thuê căn phòng này để mở tiệm cầm đồ, có đầy đủ giấy phép và kinh doanh đúng các quy định của pháp luật. Trước khi vụ việc xảy ra chúng tôi chưa hề quen hung thủ, sau vụ việc mới biết anh ta tên là Công, sinh năm 1980, người địa phương. Trưa cùng ngày bị phóng hỏa, có một thanh niên tên là Phạm Ngọc Thưởng, sinh năm 1989 ở Kiến Xương, Thái Bình đến xin khất món nợ 2,6 triệu đồng nhưng chúng tôi không đồng ý, yêu cầu phải trả sớm vì đã quá hạn 3 tháng.

Trước khi xảy ra vụ việc khoảng 5 phút chúng tôi thấy Thưởng đi xe máy chở Công đến trước khu nhà trọ chúng tôi đang ở và kinh doanh. Sau khi sự việc xảy ra tôi gọi điện thọai để hỏi thì Thưởng nói “anh Công là em của sếp em. Em nhờ anh ấy vay tiền nhưng chưa có…” rồi tắt máy. Theo anh Hải, vụ phóng hỏa khiến nhiều vật dụng, cây cảnh bị cháy hỏng. Tổng thiệt hại khoảng gần 30 triệu đồng.

Ngay sau khi đám cháy được dập tắt, anh Hải và một người bạn ở cùng (anh Chính) được đưa vào sơ cứu tại bệnh viện 198, sau đó được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Xanh Pôn. Riêng Công bị chủ nhà trọ là ông Nguyễn Trọng Lương và hàng xóm bắt giữ rồi điện thoại báo Công an đồn 18, Công an huyện Từ Liêm. Ngay trong đêm, Công an hình sự đồn 18 đã có mặt chụp ảnh hiện trường, ghi lời khai của bị hại. Hung thủ cũng bị bỏng và được đưa vào bệnh viện Quân y 103 chữa trị.

anh Hải đang được bác sĩ điều trị

anh Phạm Văn Hải đang được các bác sĩ điều trị.

Trao đổi với báo chí ngày 16/1/2013, Trung tá Vũ Văn Cảnh, Đội phó đội Hình sự, Công an huyện Từ Liêm cho biết: “Vụ việc là có thật nhưng nội dung cụ thể tôi chưa rõ vì hồ sơ vẫn chưa được Công an đồn 18 chuyển lên Công an huyện”.

Trước sự việc trên, đề nghị Công an huyện Từ Liêm, Công an TP. Hà Nội khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Comments

Powered by Facebook Comments