Lạ – Đảm bảo ai cũng sẽ phải chảy nước miếng khi ngắm nhìn những bức tranh sơn dầu vẽ đồ ăn như thật này.

Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ đây là những món ăn cực hấp dẫn. Nhưng thực ra mắt bạn dã bị đánh lừa, đây chỉ là những bức tranh son dau mà thôi.

Chúng là những tác phẩm của nghệ sĩ người Hà Lan Tjalf Sparnaay, ông đã dùng phong cách “chủ nghĩa hiện thực mega”  tranh phong thuy để tạo ra những hình ảnh vô cùng thật của khoai tây chiên, humburgers và các món tráng miệng.

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 1

Humberger

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 2

Thịt nướng

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 3

Bánh mì kẹp

Ông Sparnaay đã có 25 năm gắn bó với tranh sơn dầu. Ông được xem là một trong những họa sĩ lớn theo trường phái hiện thực. Ông có thể sơn tất cả các thứ hàng ngày giống thật đến kinh ngạc. Người nghệ sĩ 58 tuổi này cho biết: “Tôi chọn những thứ từ cuộc sống thực tế hàng ngày của tôi và thổi hồn vào chúng”.

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 4

Bánh Socola

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 5

 Salad trộn

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 6

Trứng muối

Ông nói thêm: “Tôi hy vọng bức tranh của tôi sẽ để lại kinh nghiệm thực tế cho mọi người, giúp mọi người khám phá ra bản chất của những điều đã trở thành quá bình thường, từ ADN của nó đến cấp độ của cấu trúc phổ quát và trong tất cả vẻ đẹp của nó.Tôi gọi nó là vẻ đẹp của những cái bình thường đương đại”.

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 7

Trứng ốp la

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 8

Khoai tây chiên

Trong một thời đại bão hòa hình ảnh mà bất cứ điều gì có thể được sao chép ở bất cứ nơi nào với số lượng không giới hạn, những tác phẩm của ông Sparnaay trở nên hiếm hoi và độc đáo. Mỗi bức tranh của ông được bán với giá khoảng 45.000 euro.

 Kinh ngạc những bức tranh sơn dầu đồ ăn giống y như thật 9

Comments

Powered by Facebook Comments