Lê Thị Yên, sinh năm 1989, trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa với hành vi buôn bán người trái phép, ngay sau đó các công an cửa khẩu Móng Cái đã triệt phá thành công cứu được 2 cô gái.

Trước đó, ngày 21/10, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới, tổ công tác của Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái phối hợp với Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện và bắt giữ Lê Thị Yên, sinh năm 1989, trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa khi đối tượng này dẫn theo hai thiếu nữ (một người sinh năm 1992 ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa, một người sinh năm 1999 ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đang tìm cách vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Lừa 2 phụ nữ bán sang Trung Quốc tại cửa khẩu Móng Cái

Đối tượng  Lê Thị Yên.

Tiến hành đấu tranh, Lê Thị Yên khai nhận, nếu trọt lọt đưa được 2 thiếu nữ trên sang Trung Quốc sẽ nhận được 20 triệu đồng từ một phụ nữ không rõ lai lịch.

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và bàn giao hồ sơ vụ việc và đối tương cho Cơ quan Công an xử lý theo luật định.

Comments

Powered by Facebook Comments