Mâu thuẫn cãi vã trong vũ trường, hai nhóm ra ngoài nói chuyện rồi Thái rút súng bắn đối thủ suýt chết.

Ngày 10/7/2013, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phùng Anh Thái 18 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng khoảng 22 giờ ngày 11/2/2012, Phùng Anh Thái (SN 1985, quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội, trú tại Phường 15, Q5, TP.HCM) cùng nhóm bạn đến vũ trường 030 phường Bến Nghé,  Q1. TP.HCM chơi, trong lúc uống rượu có va chạm đẫn đến cãi vã với nhóm của chị Vương Thị Tường Vy ngồi bàn bên cạnh.

 

Hung thủ Phùng Anh Thái dược đưa đến tòa
Hung thủ Phùng Anh Thái dược đưa đến tòa

 

Hòa giải không thành cả hai nhóm “nói chuyện” với nhau bằng chai, ly, chén…cho đến khi bảo vệ vũ trường đưa tất cả ra ngoài.

Ở bên ngoài mỗi nhóm cử ra một người để nói chuyện nhưng lúc anh Hải (nhóm Thái) và anh Tuấn (nhóm chị Vy) đang nói chuyện thì Thái lấy một khẩu súng ngắn bắn 1 phát vào cổ anh Tuấn. Sau khi gây án Thái ra Thanh Hóa lẩn trốn và ra đầu thú nửa năm sau đó.

Riêng anh Tuấn sau khi bị bắn đã được mọi người đưa đi cấp cứu nên kịp thời giữ được tính mạng. Theo kết quả giám định pháp y, anh Tuấn bị thương tích là 57%.

Tại phiên tòa, Thái khai nhận khẩu súng sử dụng bắn anh Tuấn là loại súng ngắn tự chế, do Thái mua của một người dân tộc ở tỉnh Yên Bái. Thái không khai nhận hắn đã sử dụng súng bắn anh Tuấn mà khai do súng bị cướp cò. Tuy nhiên trên cơ sở lời khai của người bị hại và những nhân chứng, người liên quan đủ cơ sở kết luận hành vi phạm tội của Thái. Hội đồng xét xử nhận định nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của Thái. Hành vi của Thái tàng trữ vũ khí quân dụng trái pháp luật và có động cơ “Giết người”.

Năm 2011, Thái bị VKSND quận Thanh Xuân (Hà Nội) truy tố về tội gây rối trật tự công cộng nhưng y bỏ trốn nên bị công an TP Hà Nội phát lệnh truy nã toàn quốc. Khi bỏ trốn vào TP.HCM đến tháng 2/2012 thì gây ra vụ nổ súng bắn người trước vũ trường.

Comments

Powered by Facebook Comments