máy bay điều khiển  – Máy bay Lào điều khiển rơi xuống sông Mekong, 44 người thiệt mạng .Tin tổng hợp về máy bay điều khiển sưu tầm tại haysao

Một chiếc phi cơ của hãng Lao Airlines hôm nay bị rơi ở nước này, khiến toàn bộ hành khách và thành viên tổ bay thiệt mạng, trong đó có hai người Việt Nam.

may bay dieu khien, Máy bay Lào rơi xuống sông Mekong, 44 người tử vong

Chiếc phi cơ bị chìm một phần ở sông Mekong. Ảnh: Twitter


Chiếc ATR 233, đang trong hành trình từ thủ đô Vientiane tới thành phố miền nam Pakse, đã lao xuống sông Mekong vào khoảng 16h khi cố gắng hạ cánh, AFP đưa tin. Vị trí phi cơ mang số hiệu QV301 gặp nạn ở cách sân bay Pakse, tỉnh Champasak, khoảng 8 km.

Bangkok Post dẫn lời một quan chức hàng không Lào cho biết, máy bay điều khiển gặp nạn vì thời tiết xấu. Những hình ảnh được chiếu trên truyền hình ở Thái Lan cho thấy một nửa máy bay bị chìm dưới mặt nước còn phần đuôi bị hỏng nặng, trong khi nhiều thi thể nằm rải rác hai bên bờ sông.

Giới chức Lào cho hay, toàn bộ 39 hành khách và 5 thành viên tổ bay đã thiệt mạng, trong đó có hai người Việt Nam là Le Hue, Vuong Thi Ngan và một người có tên Dao Thi Lieu nhưng mang hộ chiếu Canada. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Thái Lan, Sek Wannamethee cho biết, 5 công dân nước này nằm trong số các hành khách thiệt mạng. Ít nhất 7 hành khách Pháp cũng ở trong danh sách.

Người phát ngôn của hãng sản xuất máy bay điều khiển ATR (Pháp) xác nhận thông tin về vụ tai nạn và cho hay phi cơ gặp nạn của Lao Airlines là một trong những chiếc của hãng này.

Trong một email được Bangkok Post trích đăng, một công dân nước ngoài đang có mặt ở Pakse mô tả hiện trường vụ tai nạn rất kinh khủng. “Ngôi chùa Trung Quốc ở trước nhà tôi trở thành một trung tâm cấp cứu”, ông này cho hay. “Tôi nhìn thấy những thi thể được đưa tới đây. Đó là một cảnh tượng hỗn loạn, khi những chiếc xe cứu thương chen chúc với những phương tiện khác trên con đường đầy bùn đất và ổ gà. Hàng trăm người đổ tới hiện trường, một số vì tò mò, trong khi số khác có vẻ như tìm kiếm những người thân của họ”.

Lao Airlines là hãng hàng không quốc gia của Lào. Hãng này hoạt động từ năm 1976. Năm ngoái, khoảng 658.000 hành khách đã đi trên các chuyến bay của 14 chiếc phi cơ mà Lao Airlines sở hữu. Lao Airlines vận hành 7 đường bay nội địa, đồng thời có các chuyến bay tới Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia, Thái Lan và Singapore.

Tháng 10/2000, 8 người thiệt mạng khi một chiếc máy bay điều khiển của hãng hàng không khi đó còn mang tên Lao Aviation lao xuống vùng núi xa xôi phía đông bắc nước này.

Comments

Powered by Facebook Comments