Dzhokhar Tsarnaev là nghi can thứ 2 trong vụ đánh bom ở Boston, cuộc đấu súng với cảnh sát đã làm  Dzhokhar Tsarnaev bị thương nặng và trốn trên chiếc thuyền dựng ở sau nhà một người dân ở Watertown.

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 19/4 (theo giờ địa phương), cảnh sát Boston cho biết nghi can thứ hai trong vụ đánh bom Marathon Boston vẫn chưa được tìm thấy và họ không biết hắn đang ở đâu.
Khoảng 3 giờ và 45 phút sau, Dzhokhar Tsarnaev đã được tìm thấy và bị bắt sống sau khi chủ một ngôi nhà ở Watertown đi ra ngoài để hít thở không khí trong lành và kiểm tra chiếc thuyền đậu sau nhà mình. Ngôi nhà của ông nằm trên phố Franklin Street ở Watertown, cách nơi cảnh sát đang tìm kiếm chưa đến một dặm.

Nghi can thứ 2 đánh bom ở Boston đã bị bắt trong tình trạng thương nặng

Nghi phạm trốn trong chiếc thuyền dựng ở sau nhà một người dân ở Watertown.

Theo hãng tin ABC News, người hàng xóm có tên là George Pizzuto nói rằng ông Henneberry phát hiện tấm vải che thuyền dường như bị xô lệch.
“Ông ấy nhìn và nhận thấy một cái gì đó bất thường. Ông ấy leo lên và đã nhìn thấy máu trên đó” – ông Pizzuto cho biết.
Hình ảnh được lấy từ một camera giám sát chứng minh rằng Dzhokhar Tsarnaev đã trèo lên chiếc thuyền vào sáng19/4 sau một cuộc đấu súng giữa đêm với cảnh sát. Cuộc đấu súng đã khiến anh trai hắn, cũng là kẻ đồng phạm, mất mạng.

Nghi can thứ 2 đánh bom ở Boston đã bị bắt trong tình trạng thương nặng

Ngôi nhà trên đường Franklin Street ở Watertown mà cảnh sát đã bao vây.

Ảnh 2: Dzhokhar Tsarnaev được đưa đến bệnh viện trong một chiếc xe cứu thương sau khi bị bắt.
Ông Henneberry lập tức chạy đến nhà của người hàng xóm Pizzuto và gọi cảnh sát. Đến 18 giờ, đoàn cảnh sát bắt đầu đến nhà ông Henneberry.
Các quan chức đã yêu cầu người dân ở trong nhà này cùng nhiều ngôi nhà liền kề sơ tán khi hàng chục cảnh sát và các mật vụ được trang bị vũ trang hạng nặng tới bao vây.
Những người hàng xóm cho biết đã nghe thấy hàng chục viên đạn được bắn ra khi cảnh sát đóng cửa vào nhà.
Các quan chức cho hay tên Tsarnaev đã bắn vào họ và họ phải bắn trả. Nhưng họ muốn nghi phạm còn sống và đã lùi lại.

Nghi can thứ 2 đánh bom ở Boston đã bị bắt trong tình trạng thương nặng

Hình ảnh từ camera cho thấy nghi phạm đã chui vào thuyền để trốn sự truy đuổi của cảnh sát.

Một chú robot đã được đưa đến hiện trường, nhẹ nhàng kéo tấm vải che ra. Điều này cho phép chiếc trực thăng của cảnh sát có thể dùng máy ảnh hồng ngoại để xác định vị trí Tsarnaev nằm trên chiếc thuyền.
Vào lúc 19 giờ 5 phút, các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy hàng loạt tiếng nổ của lựu đạn do cảnh sát ném ra xung quanh để đánh lạc hướng sự chú ý của nghi phạm và lên thuyền.

Nghi can thứ 2 đánh bom ở Boston đã bị bắt trong tình trạng thương nặng

Nghi phạm bị đưa tới bệnh viện trong tình trạng bị thương nặng.

Cảnh sát kêu gọi Tsarnaev đầu hàng. Đến 20 giờ 43, cuộc vây bắt đã kết thúc. Tsarnaev đã bị bắt khi trên người đẫm máu và được đưa lên xe cứu thương và đến bệnh viện.

Comments

Powered by Facebook Comments