High-end phân khúc căn hộ đã thấy kinh doanh tích cực trong những tháng gần đây, nhưng người mua đang ngày càng trở nên hoài nghi của các nhà phát triển để chứng minh không có khả năng cung cấp trên lời hứa của họ.


Người mua căn hộ cao cấp đang trở nên ngày càng sành điệu khi nói đến vị trí, độ tin cậy của các nhà phát triển và chất lượng xây dựng

Căn hộ cao cấp vẫn còn bị hạn chế tiến bộ về mặt doanh số trong khi nhiều dự án trung cấp vẫn không bán được thậm chí sau giảm giá.

Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, căn hộ cao cấp vẫn còn đủ hấp dẫn cho người mua.

Vingroup gần đây đã thấy hơn 800 người mua đến thăm các phóng cho các dự án Vinhomes Nguyễn Chí Thanh của họ, với hơn 250 căn nhà mua. Căn hộ có giá từ 60 đến 65 triệu (2800 $ để $ 3,080) cho mỗi mét vuông.

Xem thêm : in tem nhan

“Thông qua việc bán tốt của dự án này, chúng ta có thể thấy nhu cầu về căn hộ cao cấp vẫn còn cao”, ông Võ nói.

Vinhomes Nguyễn Chí Thanh có thể được xem như là một trường hợp nổi bật trong một thị trường bất động sản trải qua một cuộc suy thoái. Võ khẳng định rằng tất cả các dự án khác được phát triển bởi Tập đoàn Vingroup như Royal City và Times City đã nhìn thấy doanh số bán tốt gần đây.

“Vấn đề không phải là chúng ta thiếu các dự án cao cấp, nhưng liệu những dự án đáp ứng nhu cầu của người mua”, ông nói thêm.

Các cải tiến bán của một số dự án cao cấp ở Hà Nội nhấn mạnh ý kiến ​​của Võ.

Bán hàng tại Hoàng Minh Group Tân D ‘. Le Pont D’or dự án cũng đã thấy cải thiện.

D ‘. Le Pont D’or tự hào có giá từ 33 đến 38 triệu đồng ($ 1,500 đến $ 1,800) cho mỗi mét vuông, một trong những mức giá thấp nhất cho các dự án căn hộ cao cấp tại trung tâm Hà Nội.

Các dự án khác đang được bán ở mức cao hơn như ở 60 đến 70 triệu đồng ($ 2850 đến $ 4280) cho mỗi mét vuông trong The Lancaster và Discovery Complex II, hay 80 tỷ đồng lên 90 triệu (3800 $ đến 4280 $) trong Hoàng Thành Tower. Mặc dù giá cả cao, một nửa cổ phiếu căn hộ đã được bán ra.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc, tính thanh khoản trên thị trường căn hộ cao cấp đã được cải thiện đáng kể thời gian gần đây.

Lý do cho sự cải thiện này, Quyết cho biết, đó là do các kho dự trữ khổng lồ của bất động sản, phát triển loại trừ các dự án cao cấp từ danh mục đầu tư của họ.

Hà Nội mới đây đã ban hành một quy định để hạn chế các tòa nhà cao tầng tại bốn quận trung tâm Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng, ​​và xung quanh Hồ Tây, mà sẽ dẫn đến ít dự án cao cấp trong các đường ống.

Võ cũng thừa nhận rằng một yếu tố phổ biến của họ là các nhà phát triển của họ bắt đầu chú ý đến hoàn thiện tất cả các phương tiện hỗ trợ, nhằm cung cấp cho người mua một môi trường hoàn hảo khi di chuyển trong.

Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch của Cen Group, cho biết rằng vị trí vẫn là một trong những ưu tiên hàng đầu để thu hút người mua, cùng với cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất đã được hoàn thành.

Tìm hiểu thêm : chung cư hh1c linh đàm

Comments

Powered by Facebook Comments