Sau một nóng bỏng hai năm mà đã thấy thị trường bất động sản đóng băng của mình, Việt Nam đang bắt đầu thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư nước ngoài một lần nữa. Mặc dù thị trường vẫn chưa xuống dưới, sớm chấp nhận đánh cược sự đi lên là đến sớm.

EXS Capital cho biết ngày 16 tháng Bảy rằng nó đã dẫn sự hình thành của một 37 triệu USD hồ khoảng 50 cá nhân có giá trị ròng cao để đầu tư vào các nhà phát triển bất động sản Sơn Kim Land. Tiền, mà có thể lên tới 80 triệu USD tùy thuộc vào nhu cầu, sẽ tài trợ cho các đường ống phát triển của công ty, các công ty con sở hữu của các tập đoàn bán lẻ tập trung nổi bật Sơn Kim Group.

“Thị trường đang nhìn chằm chằm để làm tan băng,” Trịnh Bảo Quốc, giám đốc điều hành của Sơn Kim Land, nói với kênh tuệ thế giới. “Nếu bạn có những sản phẩm phải vào vùng bên phải, nó vẫn bán.”

EXS Capital, một tư vấn cổ phần tư nhân nhỏ có văn phòng tại Hồng Kông và Tokyo, không phải là một mình. Vào cuối tháng, khổng lồ cổ phần tư nhân Warburg Pincus thực hiện bước đột phá đầu tiên của mình vào Việt Nam, nhóm một tập đoàn mà là mua 200 triệu USD cổ phần trong các doanh nghiệp bất động sản bán lẻ của Vingroup, công ty bất động sản tư nhân lớn nhất của đất nước.

Các nhà đầu tư bất động sản Trở về Việt NamHi vọng vào một thị trường bất động sản với nhiều triển vọng.

 

 

“Đây là tiềm năng cho các giao dịch đau khổ đang thu hút EXS Capital.” Trong tháng tư, các chaebol Hàn Quốc, hay tập đoàn, Lotte mua sang trọng Riverfront Legend Hotel Saigon. Lotte có kế hoạch mở một khách sạn khác tại Hà Nội vào năm 2014 và đã có năm siêu thị ở Việt Nam, một kiểm đếm nó hy vọng sẽ mang đến 35 trên các thành phố lớn của Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Các nhà bán lẻ Aeon của Nhật Bản cũng đã công bố kế hoạch tham gia thị trường vào năm 2014 với một trung tâm lớn tại thành phố phía tây Hồ Chí Minh.

Các hoạt động đang diễn biến mới nhất trong một thị trường đã chứng kiến ​​một loạt thăng xuống trong những năm gần đây. Lợi về tài sản dân cư là một lần nên điên cuồng đánh nhau bằng tay nổ ra trong chờ đợi dòng để đăng ký cho các dự án mới, xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh doanh của đất nước. Nhưng niềm đam mê bốc hơi khi đồng tiền giảm và vay im thin thít.

Các kỷ lục về hiệu suất cho BĐS Việt Nam trong những năm gần đây là một trong những điều tồi tệ nhất trên thế giới. Giá bất động sản nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh đã giảm 10 phần trăm trong năm ngoái, theo chỉ số của Knight Frank thủ quốc tế dân cư, 70 trong số 80 thành phố lớn mà các bài hát môi giới.

Về phía văn phòng, giá thuê đã giảm trong bốn năm. “Nhu cầu yếu và không gian rộng rãi sẵn có thể gây áp lực giảm giá thuê,” Jones Lang LaSalle cho biết trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương tài sản Digest. Minh bạch của đất nước cũng là một trong những điều tồi tệ nhất trên thế giới, theo các môi giới. Nhưng với sự suy giảm trong giá thuê chậm, JLL dự kiến ​​ổn định trong 12 tháng tiếp theo.

4,9 phần trăm trong quý đầu tiên, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là vừa phải cho châu Á mới nổi, nhưng đã được ổn định – nó đã không giảm xuống dưới 4 phần trăm kể từ giữa năm 2009. Lạm phát và lãi suất đã giảm xuống dưới 7 phần trăm.

Lãi suất đã được trên một chuyến đi tàu lượn ở Việt Nam, gây căng thẳng nghiêm trọng về hệ thống tài chính và khả năng vay để mua bất động sản. Trong khi nhiều người mua thanh toán bằng tiền mặt, như họ làm ở nước láng giềng Trung Quốc, tài chính của họ đã được kéo dài bởi lạm phát tăng cao như 23 phần trăm trong tháng 8 năm 2012, gần như phù hợp với tỷ lệ 28 phần trăm nó đánh trước đó bốn năm, lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng tài chính . Lãi suất cho vay trong năm 2011 tăng vọt đến 25 phần trăm.

Đây là tiềm năng cho các giao dịch đau khổ đang thu hút EXS Capital. Các công ty tránh được Việt Nam trong những năm bùng nổ từ năm 2007 đến năm 2009, khi nó được coi là bất động sản có “quá bong bóng.”

“Chúng tôi coi mình là rất trái ngược, các nhà đầu tư giá trị định hướng,” Eric Solberg, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của EXS Capital, nói với kênh tuệ thế giới. Khi giá tăng lên vào giữa năm 2011, “chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội này mà rất nhiều nhà phát triển bất động sản tốt đã bị thương rất nặng bởi những điều kiện thị trường. Chúng tôi cảm thấy nếu chúng ta đi và tìm thấy đối tác thích hợp và có thể mang lại cho họ ngay cả một chút rất ít tiền, chúng tôi có thể làm cho một tác động đáng kể. ”

Công ty đã phỏng vấn 27 nhà phát triển khác nhau và thực hiện sự tích cực trên sáu trước khi quyết định Sơn Kim Land.

Chung Cuộc giao dịch đau khổ rất hiếm gặp ở Việt Nam, Quốc, Kim Sơn Giám đốc điều hành đất, ghi nhận, và đó là nơi mà một đối tác địa phương là rất quan trọng. Các nhà phát triển đã chạy vào rắc rối tài chính vẫn còn hy vọng để tiết kiệm “khuôn mặt”, danh tiếng công khai của họ, và làm giao dịch đau khổ đằng sau cánh cửa đóng kín – mà không cần gọi cho họ mà. “Nó giúp mọi người nhận ra một tình huống khó khăn,” ông nói.

Sơn Kim Land có sáu dự án trong các đường ống, bao gồm cả hai phát triển phức hợp tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Đó là gần đường tàu điện ngầm đầu tiên của thành phố, kết nối trung tâm quận 1 với một sân bay mới đang được xây dựng.

“Đó là hành lang trong quan điểm của tôi là thực sự có được những đường Orchard của Hồ Chí Minh,” Solberg nói, đề cập đến phố mua sắm sầm uất nhất của Singapore. “Tôi bắt đầu đến Việt Nam chuyên nghiệp vào năm 1992. Đây là một thị trường mà chúng ta đã được biết đến và yêu thích về cơ bản trong một thời gian rất, rất dài.”

Công dân Việt Nam có vài lựa chọn để đầu tư tiền của họ, với thị trường chứng khoán của quốc gia nhỏ bé và rất thất thường. Vàng là một dự phòng phổ biến, nhưng với các kim loại giảm 24 phần trăm năm đến nay, các nhà đầu tư đang quay trở lại gạch và vữa.

Như trong các thị trường tài sản khác trên thế giới, các nhà đầu tư đã được chép trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đang ngày càng đòi hỏi khắt khe, đòi hỏi sự minh bạch hơn và nhiều đầu vào như thế nào tiền của họ được đầu tư. EXS cho biết họ đã làm việc chăm chỉ để kiếm tiền trong một thị trường khó khăn, vì vậy nó có thể được triển khai nhanh chóng khi Kim Sơn xác định các cơ hội, chứ không phải huy động tiền khi thị trường tăng đã được tiến hành. Gây quỹ có thể được dễ dàng hơn sau đó, nhưng Solberg tin quản lý kết thúc đầu tư ở đầu của một thị trường.

“Nhà đầu tư trong nước hoặc khu vực đã có một thời gian rất khó khăn, đặc biệt là trong vài năm gần đây, trong điều kiện gây quỹ hồ mù – hồ mù đã trở thành một từ bốn chữ,” ông nói. “Với những nhà đầu tư, chúng tôi đã đưa cho họ bằng tay và đưa cho họ thực hiện để Việt Nam và giới thiệu họ với đội ngũ quản lý. Chúng tôi đã bước đi trên các trang web với họ. Họ đã có thể chạm vào và có mùi rất thỏa thuận trực tiếp.”

Một số nhà quan sát thị trường cho rằng các hợp đồng ngày sẽ không đạt đến mức độ đầy đủ cho đến khi quỹ hoạt động công khai hơn. “Các nhà đầu tư trên khắp châu Á được ưa chuộng hình thức trực tiếp hơn về đầu tư, nơi mà tầm nhìn của giao dịch là quan trọng”, Marc Townsend, Giám đốc điều hành văn phòng của công ty môi giới bất động sản CBRE Việt Nam, ghi nhận trong một bài thuyết trình ngày 11 tháng bảy tại khách sạn Hilton Hanoi Opera.

Theo nghiên cứu biên soạn bởi Giáo sư Graeme Newell cho nhóm APREA sở hữu công nghiệp, Việt Nam có hồ bơi nhỏ nhất của bất động sản investable ở châu Á, chỉ có $ 21 tỷ đồng, thấp hơn một nửa $ 48 tỷ trong Philippines thứ hai-từ-trước. Newell ước tính rằng số tiền sẽ treble đến $ 65000000000 năm 2021 và đạt 171.000.000.000 $ trong năm 2031, mặc dù nó vẫn còn nhỏ bé nhất thị trường châu Á (Newell không đánh giá quốc gia biên giới như Campuchia, Lào, Bangladesh và Myanmar).

Mặc dù có kích thước nhỏ, các con bò đực cảm thấy điều này là sự khởi đầu của trận của mình. “Chúng tôi đang tích cực, chúng tôi thậm chí không lạc quan thận trọng”, Quốc nói. 

>>>Xem thêm : Tem nhãn kim loại | Được sản xuất trên dây truyền hiện đại có thể in tất cả các bề mặt như kim loại hoặc tem nhãn.

>>>Xem thêm : Chung cư hh4 Linh Đàm | Một trong những dự án tổ hợp nhà ở Linh Đàm đang rao bán ký gửi căn hộ ở Hà Nội.

Comments

Powered by Facebook Comments