Việc Last Hit là rất quan trọng trong giai đoạn đầu trận của Liên Minh Huyền Thoại, nếu bạn muốn nâng cao trình độ thì bắt buộc phải nằm lòng kỹ năng last hit của mình.

Farm – kĩ năng tưởng chừng đơn giản trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng nếu kết hợp với các yếu tố khác không hề dễ dàng chút nào. Với các cao thủ, họ vừa phải farm, vừa phải nhìn bản đồ liên tục, vừa trao đổi chiêu thức sao cho hài hoà hợp lí. Bởi vậy, nếu kết hợp nhiều yếu tố với nhau, người chơi tầm trung chỉ đạt 70 chỉ số lính/ 10 phút là giỏi rồi. Tuy nhiên, Liên Minh Huyền Thoại lại sở hữu một vài tướng có đòn đánh vật lí cực tệ, người chơi lần đầu đụng vào tướng vô cùng khổ sở để farm. Chúng ta cùng điểm qua một vài gương mặt điển hình nhất nhé.

1. Anivia

Anivia khó đã đành, cái động tác Last Hit nó còn tồi tệ khủng khiếp khiến nhiều người muốn chơi vị tướng này phải lắc đầu lè lưỡi chịu thua. Thực sự, Anivia quá phụ thuộc vào farm ở thời điểm đầu nên kể cả free ở đường, nhiều người chỉ đạt hơn 20 lính mà thôi. Hãy xem bài viết Hướng dẫn last hit trong LMHT để nâng cao khả năng của bạn.

Những vị tướng LMHT gây ức chế nhất trong khâu Last Hit bằng đòn đánh tay ở đấu trường công lý

Đầu tiên, động tác ra đòn của Anivia cực chậm. Vị tướng này còn thu cánh vào người, sau đó ưỡn ngực mở cánh ra, một đòn đánh hình cục tuyết nhỏ bắt đầu bay đến. Tuy nhiên, tốc độ bay của đòn đánh quá chậm kèm thêm việc khi tới đích, sát thương không gây ra ngay mà vẫn còn delay một chút xíu. Quả thực, Anivia cực kì khó farm, nhất là khi creep của mình đang đông hơn creep địch dẫn tới sát thương lính đồng minh cực cao, tạo sự khó khăn khi Last Hit.

Buồn một nỗi Anivia không có kĩ năng hỗ trợ farm ở những cấp độ đầu tiên nên game thủ phải tự lực cánh sinh khá nhiều. May thay ở cấp độ 6, Anivia có chiêu cuối Bão Tuyết dọn lính nhanh nhưng cực phụ thuộc vào bùa xanh. Bởi vậy, chiến thuật đánh vào bùa xanh cũng hạn chế sức mạnh của Chim Băng tương đối lớn.

<br /><br />
Last Hit Anivia không hề dễ dàng.<br /><br />

Last Hit Anivia không hề dễ dàng.

2. Karthus

Karthus dễ chịu hơn Anivia một chút trong khâu Last Hit nhưng có lẽ với các game thủ mới sử dụng vị tướng này, chắc họ không cảm thấy thoải mái cho lắm với đòn đánh thường của Tiếng Ru Tử Thần.

Những vị tướng LMHT gây ức chế nhất trong khâu Last Hit bằng đòn đánh tay ở đấu trường công lý

Đầu tiên, đòn đánh của Karthus “Vận nội công” hàng tấn chưởng lực, sau đó bắn ra 2 tia xoắn nhau với lực tấn công “Gãi ngứa” kẻ địch. Họa chăng đòn đánh thường để tăng sát thương lên kẻ địch sau khoảng thời gian “Đặt bi” liên tiếp mà thôi. Bởi vậy, khâu Last Hit bằng tay không của Karthus cực kì khó chịu nhưng đỡ hơn Anivia một chút vì chúng gây sát thương ngay khi chạm lính địch.

Cũng may cho Karthus, chiêu Q giúp Tiếng Ru Tử Thần farm ổn hơn trong giai đoạn đi đường và đẩy lính nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào cảnh thốn nhất của Karthus: “Hết năng lượng mà không bị giết”, bạn sẽ được tận hưởng mùi vị của đòn đánh vật lí của vị tướng này thốn như thế nào.

<br /><br />
Karthus cũng cực khó chịu với đòn đánh vật lí.<br /><br />

Karthus cũng cực khó chịu với đòn đánh vật lí.

3. Annie

Annie cũng sở hữu Animation khiến các game thủ phải đau đầu trong khoản Last Hit tay. Nếu không sử dụng kĩ năng, chuyện farm tay không hề đơn giản chút nào, thậm chí còn cực khó với các Newbie.

Những vị tướng LMHT gây ức chế nhất trong khâu Last Hit bằng đòn đánh tay ở đấu trường công lý

Annie giống như Karthus, động tác vung tay của vị tướng này cực tệ, thậm chí còn vận tới vận lui mới nặn ra được đòn đánh vật lí. Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất của Annie là tầm đánh tương đối xa đồng nghĩa với việc Đứa Trẻ Bóng Tối phải tung đòn chuẩn xác mới bay đến đúng lúc. Tốc độ bay của đòn đánh Annie tương đối chậm, tầm đánh dài, tung động tác lâu dẫn tới người chơi vị tướng này cực khó khăn trong khâu Last Hit.

May mắn thay là Annie còn chiêu Q để farm lính. Chiêu Q có thời gian hồi chiêu nhanh và không mất năng lượng nếu kết liễu kẻ địch nhưng nếu sử dụng liên tiếp, khả năng trao đổi chiêu thức kém dẫn tới thường xuyên bị ép đường đầu trận, vậy thôi!!!

<br /><br />
Annie xài skill khỏi đánh thường đi.<br /><br />

Annie xài skill khỏi đánh thường đi.

4. Soraka

Tinh Nữ “ném chuối” Soraka có Animation không dễ chịu chút nào, cũng may vị trí hỗ trợ khiến cô nàng này không cần “Trổ tài” quá nhiều.

Những vị tướng LMHT gây ức chế nhất trong khâu Last Hit bằng đòn đánh tay ở đấu trường công lý

Soraka có sát thương khởi điểm thấp nên đi đường sát thương chủ yếu dành cho người chơi xạ thủ, do đó người chơi chỉ cần buff mà thôi. Tuy nhiên, khi xạ thủ chết hoặc chưa tới đường, Soraka bắt buộc phải làm việc thay đồng đội đánh cặp cùng mình – Ác mộng chính thức bắt đầu. Tốc độ bay của viên đạn hình quả chuối của Soraka như rùa bò, động tác ra đòn chậm chạp lại không bắt sát thương ngay lên mục tiêu khiến người chơi cảm giác cực nản khi Last Hit.

May thay, Soraka còn chiêu Q bù thêm sát thương nếu thiếu hụt và cũng chẳng cần động tay động chân mấy chứ nếu cho đi đường, chắc nhiều game thủ phải đập chuột, đập bàn phím với vị tướng này.

<br /><br />
Soraka mà đi đường thì farm cũng mệt đấy.<br /><br />

Soraka mà đi đường thì farm cũng mệt đấy.

5. FiddleSticks

Người chơi Fiddlesticks rất ngại sử dụng đòn đánh vật lí vì nhiều lí do khác nhau nhưng quả thực thật khó để yêu thương công đoạn này của gã bù nhìn rơm.

Những vị tướng LMHT gây ức chế nhất trong khâu Last Hit bằng đòn đánh tay ở đấu trường công lý

Đòn đánh vật lí của Fiddlesticks tốn nhiều thời gian để tung động tác, chưa kể sát thương của nó chẳng đáng là bao. Khi farm rừng hay Gank, Fiddlesticks hết kĩ năng phải sử dụng đòn đánh thường này luôn bị lính đập còn đau hơn người đập nhưng vẫn phải chấp nhận. Ngoài ra, người chơi còn ngại sử dụng động tác đánh thường vì nó tốn thời gian vung tay, thay vì đó di chuyển tiếp cận còn hơn để đợi thời gian hồi chiêu sử dụng chiêu thức. May thay Fiddlesticks là tướng đi rừng, anh chàng này không phải Last Hit nhiều như đi đường nên cũng bớt khổ hơn hẳn cho người mới chơi.

Comments

Powered by Facebook Comments