Ít nhất 1 nạn nhân đã thiệt mạng trong nhóm người bị vùi lấp trong căn nhà đổ sau khi bình hơi bơm bong bóng phát nổ.

nổ lớn tại Hồ Chí Minh

nổ lớn tại Hồ Chí Minh

Căn nhà lụp xụp đổ sập sau tiếng nổ. Ảnh: Kiến Tường

21h ngày 21/6, nhiều căn nhà tại khu vực giáp sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp, TP HCM) rung chuyển vì một tiếng nổ lớn phát ra từ căn nhà cấp 4. Đây là nơi có hơn chục người bán trái cây và bong bóng dạo vừa đến thuê trọ nửa tháng trước.

bình hơi bị vỡ toác

bình hơi bị vỡ toác

Bình hơi vỡ toác cùng nhiều xe đẩy hàng rong được đưa re cơ quan điều tra. Ảnh: Kiến Tường

Một người phụ nữ người đầy máu vừa kêu cứu vừa chạy ra khỏi căn nhà đổ sập, khói bụi mụt mù. Người dân xung quanh chạy đến đưa được bé gái khoảng 14 tuổi bị trầy xước nhiều chỗ ra ngoài. Lửa bắt đầu bùng lên khiến không ai dám vào trong cho đến khi điện ở khu phố được cắt.

Thêm 2 người phụ nữ và 2 thanh niên được tìm thấy trong đống đổ nát trong tình trạng bị thương nặng. Mọi người nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Tâm (25 tuổi) đã tử vong.

nhiều vết máu trong nhà

nhiều vết máu trong nhà

Nhiều vết máu vương vãi trong căn nhà. Ảnh: Kiến Tường

Tại hiện trường, căn nhà cấp 4 lụp xụp bị đổ nát, vương vãi máu. Nhiều đồ đạc, trong đó có những chiếc xe đạp được trang bị như xe thồ hàng bị đè bẹp. Một bình hơi để bơm bong bóng loại lớn vỡ toác. Hàng xóm cho hay, bình thường căn nhà đó có rất đông người ở. Có lẽ thời điểm xảy ra vụ nổ còn sớm, những người bán dạo chưa về.

cảnh sát

cảnh sát

Cảnh sát vẫn đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Kiến Tường

Đến sáng 22/6, công tác khám nghiệm hiện trường vẫn chưa hoàn tất. Nguyên nhân ban đầu được cho là do nổ bình hơi bơm bong bóng.

Comments

Powered by Facebook Comments