Tử hình kẻ giết người đồng tính, cướp tài sản

Pháp luật | Cập nhập 02/03/2013 - 5:50 am

Đêm lúc 22h30, ngày 27/4/2013, Đông và Thái gặp anh T( người đồng tính), sau khi thỏa mãn, Đông liền dùng tay bóp cổ anh T, khiến anh T tắc thở mà chết.

Bị cáo Lưu Phương Đông đã phải chịu cái án tử hình

Bị cáo Lưu Phương Đông đã phải chịu cái án tử hình.

Ngày 1.3, Tòa phúc thẩm – TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với 2 bị cáo Lưu Phương Đông (SN 1993) và Nguyễn Quốc Thái (SN 1991, cùng ngụ tại tỉnh Long An) về 2 tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Do có quan hệ với nạn nhân tên T (là người đồng tính) qua mạng Internet, hai đối tượng Đông, Thái chủ tâm thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản với nạn nhân này.

Đông gọi điện thoại bảo anh T đến chỗ vắng vẻ để “quan hệ”. Thỏa thuận xong giá cả cho mỗi lần “quan hệ” là 100 nghìn đồng với Đông xong, anh T tức tốc điều khiển xe máy đến chỗ hẹn là một con đường vắng tại Khu công nghiệp Châu Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Trong thời gian chờ anh T đến, Đông gọi điện thoại cho Thái để cả hai cùng đến chỗ hẹn. Trên đường đi, Đông tạt xe vào chợ gần đó để mua cuộn băng keo với mục đích dùng để trói nạn nhân khi ra tay hành động.

Thấy nạn nhân cắn vào tay Đông để chống cự và truy hô, Thái lao vào tiếp sức cho Đông. Cả hai đè anh T xuống đất và bóp cổ đến khi anh T không còn cử động được nữa.

Sợ nạn nhân tỉnh dậy, cả hai dùng băng keo trói hai tay, chân nạn nhân lại, sau đó lấy nhẫn, dây chuyền, điện thoại di động và xe máy của nạn nhân đem đi bán, rồi trốn về Long An. Đông và Thái chia nhau tiền để trả nợ, tiêu xài.

Sau khi phát hiện vụ việc, công an đã nhanh chóng vào cuộc tiến hành điều tra. Qua một thời gian đấu tranh, cơ quan CSĐT đã tóm được cả hai khi đang lẩn trốn tại Long An.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Đông bị TAND tỉnh Tiền Giang tuyên tử hình về tội “giết người”, 5 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hai hình phạt là tử hình. Với hành vi đồng phạm, giúp sức cho Đông phạm tội, Thái bị tuyên án chung thân về tội “giết người”, 5 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tử hình kẻ giết người đồng tính, cướp tài sản, 10.0 out of 10 based on 1 rating

 Theo Internet


In Decal | Anh Nong Sao Việt | cong ty bao ve | Tin nhanh