Phe đối lập Nigeria đã tăng nhiều hơn ở vòng cuối cùng của quá trình bầu cử của nước này.

Tất cả các cấp tiến Congress (APC) đã giữ lại được chức Thống đốc tại trung tâm thương mại Lagos và đã đạt được thống đốc ở bang miền bắc Kaduna và Katsina. 

Một người đàn ông phôi phiếu bầu trong cuộc bầu cử Thống đốc bang năm huyện Apapa ở Lagos, 11 tháng 4 2015
Kết quả cuối cùng cho 29 thống đốc và tất cả 36 quốc hội bang vẫn đang được kiểm.

Thống đốc của Nigeria kiểm soát ngân sách rất lớn và là một trong các chính trị gia có ảnh hưởng nhất của đất nước.

Các cuộc bầu cử địa đến hai tuần sau khi Muhammadu Buhari đánh bại đương kim Tổng thống Goodluck Jonathan để trở thành ứng cử viên đối lập đầu tiên của đất nước để giành chiến thắng một cuộc bình chọn tổng thống.

Vào chủ nhật, Ủy ban Bầu cử quốc gia độc lập (Inec) thông báo rằng APC của chung đã giữ lại quyền lực nhà nước ở Lagos.

Khi Gen Buhari tiếp quản chức chủ tịch nó sẽ là lần đầu tiên mà đảng của tổng thống sẽ kiểm soát Lagos kể từ khi chấm dứt chế độ quân sự vào năm 1999. 36 thống đốc của Nigeria được hưởng quyền hạn rộng và một số ngân sách khổng lồ kiểm soát

Inec cũng đã thông báo rằng APC đã kiểm soát của ghế thống đốc ở Kaduna và Katsina từ Đảng Dân chủ nhân dân của Tổng thống Jonathan (PDP).

Hai bang phía Bắc đã được tổ chức bởi các PDP từ sự trở lại của nền dân chủ vào năm 1999.

Các ứng cử viên của PDP đông bắc Adamawa cũng đã ban hành một tuyên bố giảm giá, mặc dù kết quả trong trạng thái đó chưa được hoàn thiện.
Đặc điểm

36 thống đốc của Nigeria được hưởng quyền hạn rộng và một số người, đặc biệt là ở các khu vực sản xuất dầu, kiểm soát ngân sách lớn hơn so với các chính phủ quốc gia trong một số quốc gia Tây Phi láng giềng.

Inec báo cáo 66 vụ bạo lực tại các trạm bỏ phiếu trong cuộc bầu cử hôm thứ Bảy. Số lượng cao nhất đã diễn ra tại Sông giàu dầu mỏ.

Bỏ phiếu đã được mở rộng ở nhiều vùng của nhà nước sau khi sai phạm tại một số điểm bỏ phiếu.

Inec nói rằng một số giấy tờ lá phiếu đã bị đánh cắp một cách công khai.

Hai tuần trước, các quan sát viên thường ca ngợi cuộc bầu cử tổng thống, mặc dù đã có những cáo buộc về gian lận ngay cả với việc sử dụng các thẻ biểu quyết sinh trắc học.

>>>Xem thêm : In tem nhãn | Được sản xuất trên dây truyền hiện đại có thể in tất cả các bề mặt như kim loại hoặc tem nhãn.

>>>Xem thêm : Chung cư vp6 Linh Đàm | Một trong những dự án tổ hợp nhà ở Linh Đàm đang rao bán ký gửi căn hộ ở Hà Nội.

Comments

Powered by Facebook Comments