Hà Nội – Thị trường bất động sản vốn của thành phố, bao gồm cả thị trường căn hộ, phục hồi nhẹ trong quý thứ ba của năm 2014 vì các yếu tố kinh tế tích cực.


Khu phức hợp căn hộ ở xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội. VNS ảnh Trương Vi

Theo báo cáo của mình về thị trường bất động sản vốn của thành phố trong quý thứ ba mà nó phát hành ở đây ngày hôm qua, CBRE Việt Công ty TNHH Nam, một nhà cung cấp dịch vụ bất động sản nước ngoài, cho biết tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 5,62 phần trăm trong lần đầu tiên chín tháng của năm 2014.

Tăng trưởng GDP, cùng với thúc đẩy đầu tư nước ngoài, góp phần thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu và giúp đất nước để chống lại sự tăng trưởng tín dụng thấp, báo cáo cho biết thêm.

Nó trích dẫn của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nói rằng vào cuối tháng 8 năm 2014, tín dụng cho thị trường bất động sản đã mở rộng bằng 9,85 phần trăm so với thời điểm đầu năm nay. Con số này cao hơn so với 5,82-phần trăm tăng trưởng tín dụng cho toàn bộ nền kinh tế, cũng như sự tăng trưởng tín dụng cho các lĩnh vực khác.

Nó cũng trích dẫn các cuộc khảo sát người tiêu dùng ANZ-Roy Morgan, trong đó cho thấy niềm tin tiêu dùng trong nước theo sát xu hướng thị trường chứng khoán trong nước, với cả hai ngày càng tăng kể từ tháng Giêng.

Theo khảo sát, gần 60 phần trăm số người được hỏi mong đợi điều kiện kinh tế ở Việt Nam và hoàn cảnh gia đình cá nhân của họ để cải thiện trong năm tiếp theo. Sự phục hồi niềm tin tiêu dùng có thể đưa ra một số lý do để lạc quan về tăng trưởng tín dụng trong ba tháng cuối năm, báo cáo cho biết thêm.

Ngoài việc phục hồi niềm tin tiêu dùng trong nước, sản xuất được hỗ trợ hoạt động kinh tế tích cực chung của đất nước và duy trì các khu vực quan trọng nhất đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), chiếm gần 70 phần trăm của tổng số FDI. Lĩnh vực bất động sản của nước đứng thứ hai với 1,2 tỷ USD, hay 11 phần trăm của tổng số FDI.

“Các yếu tố kinh tế tích cực trong quý III năm nay đã thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản vốn của thành phố, bao gồm cả thị trường chung cư cao tầng để bán”, ông Nguyễn Hoài An, quản lý cấp cao của các chi nhánh của Công ty CBRE Việt Nam Hà Nội cho biết.

Trong quý III, thị trường căn hộ tiếp tục chứng kiến ​​hoạt động ra mắt sản và tái ra mắt ngay cả trong cái gọi là “ma” trong tháng đó, trong suy nghĩ truyền thống phương Đông, là một thời gian cho việc hạn chế hoạt động kinh doanh, công ty cho biết.

Tổng cộng có 2.202 đơn vị chung cư từ sáu dự án được bổ sung vào nguồn cung cấp, và hầu hết họ đều đến từ phân khúc bình dân. Điều này đã đẩy tổng cung mới của chung cư cao tầng trong chín tháng đầu năm nay lên 6.829 đơn vị, vượt qua các đơn vị 6.745 tung ra trong toàn bộ năm 2013.

Trong khi đó, các dự án trung cấp đã tích cực tái phát động, với các chương trình khuyến mại lớn bao gồm các gói thiết kế nội thất, kế hoạch, đề án xe trả chậm, như hầu hết các dự án đã được hoàn thành và người mua có thể di chuyển trong ngay lập tức.

Đà bán hàng vẫn duy trì sức mạnh mặc dù các tháng truyền thống ma. Ước tính có khoảng 2.550 chiếc đã được bán ra trong quý này, tăng nhẹ khoảng hai phần trăm so với quý trước.

Bán hàng cho các dự án trung cấp cải thiện bằng 30 phần trăm trong khi những dự án cấp thấp đã giảm sút khi người mua chuyển lên các khung giá và ủng hộ các dự án hoàn thành. Tổng số đơn vị bán trong chín tháng đầu năm đạt 6.550, 66-phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái.

“Giao dịch cho các dự án trung cấp tăng do nhu cầu cao trong phân khúc này, và việc cung cấp các dự án trung cấp đã luôn luôn chiếm một khối lượng lớn của thị trường,” An nói.

Xét về giá cả tiểu học, một hai nhẹ đến năm trăm năm-on-năm tăng giá tag chỉ định đã được nhìn thấy trong các vụ phóng mới của một số dự án trung và cấp thấp, đặc biệt là những người hoàn thành, An lưu ý.

“Mặc dù chương trình khuyến mãi có giá trị cao hơn được cung cấp, việc tăng giá tag cho thấy rằng các nhà phát triển đã tự tin hơn trên thị trường và trong vị trí của dự án của họ,” bà nói thêm.

Giá các căn hộ lại để bán tương tự như vậy đã chứng kiến ​​một-phần trăm quý với quý trước tăng nhẹ. Re-bán giá được cải thiện ở hầu hết các phân khúc, với mạnh nhất nhìn thấy trong căn hộ trung cấp với một 1,8-trăm quý với quý trước tăng. Trong quý đầu tiên và thứ hai, tăng giá bán lại là mạnh mẽ hơn trong các phân khúc hạng sang và cao cấp.

Tìm hiểu thêm : chung cư hh3 linh đàm | in tem nhãn

Comments

Powered by Facebook Comments