Thị trường nhà ở tại thành phố phía Nam này được thực hiện mạnh mẽ trong quý IV năm ngoái, theo một báo cáo của Savills Việt Nam công bố vào ngày 8 tháng.


Thành phố Hồ Chí Minh phát triển đô thị. Thị trường nhà ở tại các thành phố phía Nam thực hiện mạnh trong Q4 / 2014. – Tập tin ảnh

Tìm hiểu thêm : máy in tem nhãn

Tổng giao dịch biệt thự / nhà liền kề trong quý IV đã tăng mạnh 56 cent mỗi quý với quý trước, và tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này là 37 phần trăm, tăng 3 điểm phần trăm so với quý trước.

Đối với phân khúc đất nền, tổng khối lượng bán hàng tăng đáng kể 37 phần trăm quý với quý trước.

“Các dự án biệt thự / nhà liền kề gần đây đưa ra với cơ sở hạ tầng nội bộ hoàn thành, tiếp cận thuận tiện và sản phẩm phù hợp, đã góp phần vào việc thực hiện tốt các phân khúc này”, báo cáo chỉ ra.

“Dự án thửa đất được bán rất chạy là những người có giá cả phù hợp và hỗ trợ tài chính từ các nhà phát triển và các ngân hàng,” nó nói thêm.

Tính đến quý IV, các chứng khoán chính của biệt thự và nhà phố đạt 990 căn, tăng 43 phần trăm trong quý với quý trước và 300 phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Các thị trường đất chính đã có hơn 1.800 ngôi nhà, phản ánh mức tăng trưởng 17 phần trăm quý với quý trước và 53 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Các cổ phiếu trong tương lai ở hai phân khúc dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 53.000 nhà ở trong dự án 138 trong tám năm tiếp theo. Trong hai quý tới, có 11 dự án mới sẽ gia nhập thị trường, bổ sung thêm hơn 1.100 ngôi nhà.

Thị trường căn hộ dịch vụ đạt tỷ lệ lấp đầy cao nhất trong quý IV so với năm ngoái, ở mức 83 phần trăm, tăng 1 điểm phần trăm so với quý trước và 3 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Giá thuê trung bình không đổi quý-over-quý, nhưng giảm 2 phần trăm so với cùng năm, để VND489,000 (US $ 23,28) cho mỗi mét vuông mỗi tháng.

Tổng nguồn cung cho thị trường này đã được chốt ở mức xấp xỉ 4.190 chiếc, tăng 1 phần trăm quý với quý trước và 7 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Căn hộ dịch vụ của thành phố đang có nhu cầu từ nước ngoài và du khách kinh doanh, với tổng cất lên mở rộng bởi 8 phần trăm mỗi năm từ năm 2010 đến năm 2014. giao ước lâu dài trung thành, liên quan đến ít nhất là sáu tháng nghỉ, vẫn thống trị thị trường này và làm cho 75 phần trăm của tổng số việc làm.

Một số đơn vị 1480 trong 11 dự án tương lai dự kiến ​​sẽ gia nhập thị trường trong ba năm tới. Thị trường cũng sẽ đón bốn dự án với 271 đơn vị trong hai quý tiếp theo.

Trong các thị trường căn hộ để bán, tỷ lệ hấp thụ của toàn là 22 phần trăm, tăng 3 điểm phần trăm so với quý trước và 11 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Trong quý IV, khoảng 4.200 chiếc đã được bán ra, tăng 28 phần trăm trong quý với quý trước và 149 phần trăm so với cùng năm, khối lượng giao dịch tăng cao nhất trong vòng bốn năm.

Savills cho biết dự án mới đang phải đối mặt với nhu cầu từ người dùng cuối cùng một cách tốt hơn, trong khi năng suất ổn định và năng lực tốt cho thuê trong khu vực phát triển cũng đã khuyến khích các nhà đầu tư.

Cả hai người dùng cuối và các nhà đầu tư cũng có thể được hưởng lợi từ sự hỗ trợ tài chính, trong đó có điều khoản thanh toán linh hoạt, lãi suất cho vay mua nhà cạnh tranh và các gói kích thích kinh tế.

Tính đến quý IV, đã có khoảng 19.000 đơn vị có sẵn trong thị trường sơ cấp, tăng 9 cent mỗi quý với quý trước và 21 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Từ năm 2015 đến năm 2017, khoảng 65.600 đơn vị trong 102 dự án hiện tại hoặc tương lai sẽ gia nhập thị trường. Khoảng 30 phần trăm của tổng nguồn cung tương lai dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong năm nay và trong năm tiếp theo.

Theo Savills, khách sạn và văn phòng thị trường thành phố Hồ Chí Minh của báo cáo hiệu suất yếu, trong khi hoạt động thị trường bán lẻ được cải thiện vừa phải trong quý cuối cùng.

Xem thêm : chung cư hh2 linh đàm

Comments

Powered by Facebook Comments