Có lẽ hầu hết người chơi DOTA 2 đều tỏ ra không xa lạ gì với chúa tể địa ngục Doom. Tuy nhiên sử dụng vị tướng ở vị trí nào vẫn là vấn đề được khá đông người chơi bàn luận, nhất là ở vị trí hard lane, nơi vốn nổi tiếng là khắc nghiệt cho hầu hết mọi hero.

DOTA 2: Thử sức Doom ở vị trí hard lane, có nên hay không?

Devour giúp Doom có thêm những kỹ năng mới của quái rừng, đồng thời mang lại lượng lớn exp cũng như gold cho hero này. Scorched Earth biến hắn thành một cỗ xe tăng thật sự, với tốc độ regen máu kinh khủng cũng như khả năng gây damage lên đối thủ.

Inferno Blade chỉ thật sự hữu dụng để cancel channelling trong khi ultimate Doom có thể coi là kỹ năng đáng sợ bậc nhất mà một mục tiêu có thể gánh chịu trong DOTA 2. Tuy vậy, sử dụng Doom ở vị trí nào vẫn là vấn đề được khá đông người chơi bàn luận, nhất là ở vị trí hard lane, nơi vốn nổi tiếng là khắc nghiệt cho hầu hết mọi hero.

DOTA 2: Thử sức Doom ở vị trí hard lane, có nên hay không?

Là một hero tay ngắn, chưa kể lượng giáp mỏng manh ở những cấp độ đầu tiên khiến Doom dễ dàng trở thành mục tiêu bị harass từ phía đối thủ. Thế nên với những cấp độ đầu tiên, hãy nhẫn nhịn farm rừng với Devour. Còn nếu muốn trụ ngoài lane, hãy cẩn thận và nên trang bị cho mình Observe Ward để đề phòng bị gank sớm.

Cách chơi Doom về cơ bản không có nhiều khác biệt. Về lối lên item, ở early game, hãy tự mua hoặc xin một Observe Ward để tự đảm bảo an toàn cho bản thân. Ring of Protection cũng là một lựa chọn không tồi, khi lượng armor bonus sẽ giúp Doom thêm phần yên tâm trụ lane. Clarity sẽ giúp bạn đủ lượng mana để spam Devour. Ở mid game, Ring of Basilius la một lựa chọn không tồi để tăng lượng regen mana, trong khi việc mua giầy sớm cũng sẽ khiến Doom thêm lợi hại với Scorched Earth của mình. Magic Wand với giá thành rẻ, stats cao cũng như sự tiện dụng cũng là item không nên bỏ qua.

DOTA 2: Thử sức Doom ở vị trí hard lane, có nên hay không?

Việc lệ Phase Boots hay Arcana Boots cho Doom tùy thuộc vào phong cách của người chơi cũng như nhiệm vụ của hero trong game đấu, tấn công hay phòng ngự như một tanker. Bỏ qua yếu tố giày dép, một trong những item không thể thiếu của Doom ở giai đoạn mid game nên là Blink Dagger, khi hắn có thể học stun từ Centaur trong bãi creep rừng, và chưa kể việc chọn vị trí đẹp để tiếp cận mục tiêu cần Doom cũng là điều cơ bản với mọi người chơi.

Shadow Blade cũng có thể coi là item thay thế, nhưng thường thì Blink Dagger vẫn là món đồ được ưa chuộng hơn. Mekansm cũng hay được trang bị để kết hợp với Arcane Boots thành Guardian Greaves, một khi Doom muốn chơi theo xu hướng phòng ngự.

DOTA 2: Thử sức Doom ở vị trí hard lane, có nên hay không?

Trong khi đó nếu muốn chú trọng farm, Vladimir Offering cũng có thể coi là một lựa chọn không tồi, đặc biệt khi item này được lên từ Ring of Basilius sẵn có ở early game. BKB chưa bao giờ là món đồ thừa thãi, nhưng tùy vào tình hình trận đấu, đôi khi món đồ này không thật sự bắt buộc đối với Doom.

Ở giai đoạn late game, những item như Aghanim’s Scepter hay Refresh Orb sẽ phát huy và tận dụng tối đa điểm mạnh tới từ ultimate của Doom. Nếu có thể sử dụng hai lần, Doom sẽ biến combat thành 5 đánh 3, khi đối thủ gần như bị phế 2 hero trong một khoảng thời gian tương đối dài. Shiva’s Guard cũng có thể coi là lựa chọn khả thi nếu theo xu hướng tank. Còn nếu theo đường Doom chiến thần thì Assault Cuirass và Heaven’s Halberd có thể coi là những lựa chọn phù hợp hơn.

Một số mẹo nhỏ để chơi Doom thật sự tốt ở vị trí hard lane

DOTA 2: Thử sức Doom ở vị trí hard lane, có nên hay không?

Sử dụng Devour ngay khi có thể, nếu có thể hãy farm rừng bằng cách sử dụng Devour và học kỹ năng Tornado rồi kết hợp stack quái rừng để có lượng farm và exp dễ dàng.

Scorched Earth nên được sử dụng sớm, để mở combat càn vào đội hình địch hoặc chạy trốn khi bị gank. Ở giai đoạn đầu game, đây cũng là kỹ năng gây damage chính của Doom, tuy nhiên nên ưu tiên kỹ năng này để hồi phục và chạy trốn, khi chơi ở vị trí offlane.

Inferno Blade có thể sử dụng để cancel channeling, đây cũng là kỹ năng để gây sát thương của Doom dù không thật sự đáng kể ở giai đoạn đầu game. Hãy ưu tiên cộng max vào Scorched Earth đầu tiên.

Sử dụng ultimate Doom một cách hợp lý lên người những mục tiêu cần thiết. Đừng sử dụng vào những hero tanker của đối thủ. Hãy ưu tiên Doom cho những nuker, hoặc các hero mở combat bên phía địch. Trong một vài tình huống, có thể ưu tiên Doom thẳng mặt các hard carry để tiêu diệt sớm chúng.

Comments

Powered by Facebook Comments