Viêm da là tình trạng viêm của da. Nó có thể được các loại khác nhau như viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da tiết bã, vv

Các triệu chứng của viêm da bao gồm viêm, sưng, ngứa, rát và đỏ da. Viêm da nặng cũng có thể sản xuất vỉ, đóng vảy và vảy của da.

Một số nguyên nhân phổ biến là một phản ứng dị ứng, điều kiện môi trường nhất định, chất kích thích, tích tụ các độc tố trong cơ thể, suy dinh dưỡng, và di truyền. Những người có làn da mỏng hoặc khô dễ bị viêm da.

Có nhiều biện pháp khắc phục, có thể cung cấp cho bạn giảm các triệu chứng viêm da. Đối với những biện pháp tự nhiên, bạn chỉ cần một số thành phần phổ biến từ nhà bếp của bạn.

Dưới đây là các biện pháp khắc phục 10 nhà hàng đầu cho viêm da.

1. Dầu dừa .

Các đặc tính kháng khuẩn và giữ ẩm tuyệt vời của dầu dừa rất có thể giúp đối phó với các vấn đề của bệnh viêm da. Nó có thể làm giảm đáng kể sự ửng đỏ, rộng và khô trong vòng một vài ngày.

Nhẹ nhàng áp dụng một số dầu dừa ấm vào khu vực bị ảnh hưởng để làm mềm da. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dầu dừa hàng ngày trước khi đi ngủ.

2. Bột yến mạch

Một phòng tắm bột yến mạch có thể giúp điều trị da kích ứng, ngứa và phát ban. Nó cũng sẽ giúp giữ cho làn da của bạn ẩm .
Trộn một chén bột yến mạch bột mịn trong bồn tắm nước ấm.
Ngâm mình trong bồn tắm nước này trong 15 đến 20 phút hàng ngày.
Lặp lại phương thuốc này hàng ngày trong một tháng.

3. Giấm táo.

Một thành phần hiệu quả có thể được sử dụng để điều trị viêm da là giấm táo. Nó sẽ làm giảm viêm và ngứa.
Trộn phần bằng nhau của giấm táo và nước. Sử dụng một miếng bông để áp dụng giải pháp này trên da bị ảnh hưởng. Cho phép nó ngồi trong khoảng 30 phút, và sau đó làm sạch khu vực với một miếng vải bông ẩm. Lặp lại phương thuốc này hàng ngày trong vài tuần để thấy kết quả tích cực.
Một lựa chọn khác là để tiêu thụ hai muỗng cà phê giấm táo pha trong một cốc nước hai hoặc ba lần mỗi ngày.

4. Cây lô hội.

Aloe vera được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh viêm da như viêm da. Điều này sẽ giúp phục hồi sự cân bằng pH của da và làm giảm cảm giác ngứa và kích ứng da. Nó cũng có tính chất kháng khuẩn và giữ ẩm.
Áp dụng gel lô hội tươi nhiều lần một ngày trong một vài tháng để có được thoát khỏi viêm da.
Bạn cũng có thể uống một vài ounces nước ép lô hội để thưởng thức làn da khỏe mạnh và rạng rỡ.

5. Vitamin E

Một trong những biện pháp khắc phục nhà tốt nhất và dễ dàng nhất cho viêm da là dầu vitamin E. Dầu này thúc đẩy chữa bệnh và cung cấp cứu trợ từ ngứa và viêm.

Vì vậy, áp dụng dầu vitamin E trên da của bạn, đặc biệt là vào ban đêm trước khi đi ngủ. Bạn cũng có thể thử các loại kem và các loại kem có chứa vitamin E.

Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin E, chẳng hạn như hạt hướng dương, dầu mầm lúa mì, bơ đậu phộng, bắp, cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh chàm.

6. Mật ong .

Mật ong là một thành phần rất phổ biến được sử dụng mà có thể giúp làm giảm tình trạng viêm của da. Nó cũng có tính chất sát trùng và kháng khuẩn.
Trộn phần bằng nhau của mật ong nguyên chất, sáp ong và dầu ô liu. Đun nóng hỗn hợp trong một hai nồi hơi để làm cho một thuốc mỡ. Khi nó nguội, áp dụng nó vào da của bạn và để nó vào trong vài giờ. Làm hàng ngày này trong vài tuần để nhận thấy sự cải thiện tích cực trong tình trạng da của bạn.
Khi giao dịch với viêm da do bức xạ, áp dụng mật ong manuka hai lần mỗi ngày đã được tìm thấy là có lợi.

7. Hoa chamomile.

Các đặc tính chữa bệnh của hoa cúc có thể có một tác động nhẹ nhàng trên da bị ảnh hưởng.

Steep hai hoặc ba muỗng cà phê hoa cúc trong một cốc nước cho 10-15 phút. Làm nguội dung dịch. Bây giờ, nhúng một miếng vải sạch trong nó, đặt trên các khu vực bị ảnh hưởng và để nó vào trong 20 phút. Làm điều này một vài lần mỗi ngày cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một loại kem hoa cúc một vài lần một ngày hoặc trộn từ năm đến 10 giọt tinh dầu hoa cúc vào nước tắm của bạn và ngâm mình trong đó khoảng 20 phút mỗi ngày cho đến khi bạn nhận được cứu trợ.

Lưu ý: Thực hiện một thử nghiệm bản vá trước khi sử dụng hoa cúc trên làn da của bạn để loại trừ các khả năng của nó gây ra một phản ứng dị ứng da.

8. Neem

 


Lilac hoặc lá neem Ấn Độ cũng có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề về bệnh viêm da ở mức độ lớn. Nó sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe của làn da của bạn và bảo vệ nó khỏi nhiễm trùng khác nhau.
Trộn một muỗng canh mỗi dầu mè và bột nghệ trong một muỗng canh lá neem mặt đất. Áp dụng hỗn hợp này trên da bị ảnh hưởng và để nó vào trong một vài giờ trước khi rửa nó đi. Làm hàng ngày này trong một vài tháng.
Một lựa chọn khác là thêm một vài giọt dầu neem để làm ấm nước tắm và ngâm mình trong đó khoảng 20 phút mỗi ngày cho đến khi bạn nhận được cứu trợ.

9. Nghệ .


Một thành phần rất hiệu quả mà có thể được sử dụng trong điều trị tự nhiên của viêm da là bột nghệ vì nó chống viêm và khử trùng tài sản.
Đun nóng một lít nước và thêm một nửa thìa cà phê bột nghệ với nó.
Đun sôi dung dịch.
Cho phép nó để làm mát và sau đó uống nó. Bạn cũng có thể sử dụng giải pháp này để rửa vùng bị ảnh hưởng.
Làm hàng ngày này trong một vài tháng.

10. Cây du trơn.


Cây du trơn là một phương thuốc thảo dược rất có lợi cho bệnh viêm da do nội dung chất nhầy cao mà độ ẩm cho da và thúc đẩy chữa bệnh.
Rửa và sau đó xay một vài cây du trơn lá để làm bột nhão.
Áp dụng nó trên da bị ảnh hưởng.
Để lại nó cho đến khi nó khô hoàn toàn và sau đó rửa sạch.
Làm ba lần này hàng ngày cho đến khi bạn thấy sự cải thiện.

Để kết luận, viêm da thường không phải là một tình trạng nghiêm trọng và bạn có thể dễ dàng đối phó với các vấn đề sử dụng các phương pháp điều trị tự nhiên. Nếu bạn vẫn không nhận được cứu trợ sau đó nó được khuyến khích để tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ da liễu.

Comments

Powered by Facebook Comments