Bạn có thường xuyên phải làm xước da đầu ngứa của bạn? Điều này có thể lúng túng trong công chúng, và gây ra rất nhiều khó chịu và thậm chí rụng tóc.

Một số nguyên nhân phổ biến nhất là gàu, da đầu khô, u nang bã nhờn, lo lắng quá mức, chăm sóc tóc nghèo, nấm và nhiễm virus, và chế độ ăn uống nghèo.

Có rất nhiều cách để bạn có thể điều trị da đầu ngứa mà không tốn nhiều tiền. Bạn có thể sử dụng một số thành phần nhà bếp chung để điều trị da đầu ngứa.

Dưới đây là danh sách 10 nhà thuốc hàng đầu cho da đầu ngứa.

Top 10 cách trị da đầu hết ngứa hiệu quả

1. Dầu cây chè.

Dầu cây chè, với kháng nấm tự nhiên mạnh mẽ, chống viêm và kháng khuẩn, có thể được sử dụng để điều trị da đầu ngứa. Bạn có thể sử dụng dầu cây trà theo những cách khác nhau, ví dụ:
Bạn có thể thêm 10-20 giọt dầu cây trà để một nửa chén dầu gội em bé và sử dụng nó hàng ngày cho đến khi tình trạng của da đầu của bạn được cải thiện.
Một lựa chọn khác là để pha loãng hai hoặc ba giọt tinh dầu cây trà ở một muỗng canh dầu thực vật và xoa bóp hỗn hợp này lên da đầu của bạn. Với việc sử dụng thường xuyên, phương thuốc này sẽ chữa lành một, da đầu ngứa khô trong vòng một hoặc hai tuần.

2. Chanh.

Nước chanh sẽ giúp chữa trị da đầu ngứa và khô vì tính chất sát trùng của nó. Nó đặc biệt hữu ích khi giao dịch với gàu .
Bạn chỉ có thể áp dụng nước ép chanh tươi đều lên da đầu. Để lại nó trên trong năm phút và sau đó gội đầu. Nếu bạn không có gàu, làm loãng nước chanh vào nước.
Cách khác, bạn có thể trộn nước chanh với sữa chua và áp dụng nó trên da đầu của bạn cho một vài phút trước khi gội đầu với dầu gội nhẹ. Lặp lại ít nhất mỗi ngày cho đến khi ngứa và khô da biến mất.

3. Baking Soda.

Một thành phần có sẵn mà có thể làm giảm ngứa da đầu là baking soda. Nó giúp giảm ngứa do tẩy tế bào chết cho da đầu và kiểm soát gàu do nấm hoạt động quá mức.
Thực hiện một dán với baking soda và nước và thoa trực tiếp lên da đầu của bạn. Để có kết quả tốt nhất, thoa một ít dầu ô liu trên da đầu của bạn trước khi áp dụng dán baking soda.
Cho phép nó để ngâm vào da đầu của bạn trong vòng 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch với nước.

4. Giấm táo.

Dấm rượu táo có đặc tính chống viêm mạnh mẽ giúp tiêu diệt các nấm men và vi rút có thể gây ngứa da đầu. Ngoài ra, giấm táo cân bằng độ pH của da đầu, có thể giúp giảm ngứa và khô da.
Rửa sạch tóc và da đầu của bạn với nước và để cho nó khô.
Trộn một lượng bằng nhau của giấm táo, nước và đổ hỗn hợp vào một bình xịt. Thoa hỗn hợp này trực tiếp lên da đầu của bạn với sự giúp đỡ của các quả bóng bông. Phun nó trên da đầu của bạn.
Sau vài phút, dầu gội đầu bằng nước bình thường.

Thực hiện theo phương thuốc này một lần hoặc hai lần một tuần.

5. Cây lô hội.

Aloe vera gel có chứa đặc tính giữ ẩm, có thể làm giảm tình trạng khô quá mức và ngứa. Nếu gel aloe vera tươi không có sẵn, bạn có thể mua gel.
Lây lan một số gel aloe vera tươi lên da đầu của bạn bằng cách sử dụng ngón tay của bạn.
Cho phép nó ngồi trong 10-15 phút và sau đó rửa sạch tóc bằng dầu gội nhẹ.

6. Dầu dừa .

Dầu dừa tạo ra một rào cản giúp giữ cho làn da ẩm và do đó nó là một cách hiệu quả để điều trị da đầu ngứa.
Xoa một ít dầu dừa lên da đầu sau khi gội da đầu của bạn khi nó được sạch sẽ. Để lại nó trên trong ít nhất nửa giờ và sau đó thì rửa sạch với dầu gội nước hoa miễn phí. Thực hiện theo biện pháp khắc phục đơn giản này ba lần một tuần.
Một lựa chọn khác là để nhẹ nhàng làm nóng dầu dừa để nó tan chảy, thêm nó vào dầu gội của bạn trước khi rửa tóc của bạn.

7. Chuối .

Nếu bạn thích ăn chuối, bạn sẽ được hạnh phúc để biết rằng nó cũng có thể được sử dụng để điều trị da đầu ngứa. Chuối sẽ điều trị da đầu ngứa của bạn trong khi cũng điều mái tóc của bạn . Các đặc tính nuôi dưỡng và giữ ẩm trong chuối cũng sẽ giảm vảy gàu và viêm.
Đơn giản chỉ cần nghiền hai quả chuối và trộn chúng với nhau với một quả bơ chín.
Thoa hỗn hợp này lên da đầu của bạn (và tóc của bạn nếu bạn muốn).
Cho phép nó ngồi trong nửa giờ và sau đó rửa sạch.

8. Dầu mè.

Dầu mè rất bổ dưỡng, chữa bệnh và bôi trơn, làm cho nó một điều trị hiệu quả cho da đầu khô và cung cấp cho bạn giảm từ ngứa.
Đun nóng một ít dầu mè để làm ấm nó một chút.
Massage da đầu của bạn với dầu ấm trước khi đi ngủ mỗi đêm. Để có kết quả tốt nhất, massage da đầu bằng đầu ngón tay của bạn cho ít nhất 10 phút, quấn đầu của bạn trong một chiếc khăn nóng và để nó vào trong khoảng 10 phút trước khi đi ngủ. Khi dầu này tồn tại trên da đầu cả đêm, nó cung cấp dưỡng ẩm tối ưu.
Dầu gội và xả sạch da đầu và tóc hoàn toàn trong sáng. Tiếp tục điều trị này miễn là cần thiết.

9. Cây Phỉ.

Witch Hazel là một chất làm se tự nhiên có thể giúp làm dịu da đầu ngứa. Thảo mộc này có lợi khi bạn có một da đầu ngứa do màu tóc và sấy đòn hàng ngày.

Trộn một phần hazel với hai phần nước.
Đổ hỗn hợp lên da đầu và massage kỹ. Hãy để nó ngồi trong một vài phút.
Rửa và rửa sạch tóc và da đầu của bạn kỹ lưỡng.

10 Dầu Jojoba.

Dầu Jojoba là một điều trị giữ ẩm tự nhiên tuyệt vời để giảm một da đầu khô và ngứa. Cấu trúc phân tử của dầu jojoba là gần nhất với dầu riêng của chúng tôi tự nhiên hay bã nhờn, mà làm cho nó một điều trị trẻ hóa và giữ ẩm rất hiệu quả.
Massage một lượng nhỏ dầu jojoba lên da đầu của bạn cho một vài phút trước khi đi ngủ. Hãy để nó qua đêm.
Trong buổi sáng, gội đầu với dầu gội nhẹ.

Lặp lại phương thuốc này mỗi tuần một lần.

Để có kết quả tốt nhất với bất kỳ các biện pháp khắc phục theo họ mà không thất bại cho một số thời gian để hoàn toàn điều trị.

Comments

Powered by Facebook Comments