Bệnh lao, cũng gọi là TB, là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp truyền nhiễm gây ra bởi các vi khuẩn được gọi là ‘mycobacterium tuberculosis.’

Mặc dù chủ yếu là một tình trạng hô hấp, bệnh lao cũng có thể lây nhiễm và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể như nhiễm trùng có thể dần dần lan rộng qua các hạch bạch huyết và mạch máu.

Các nhiễm trùng thường không lây lan trong một xã hội liên lạc duy nhất, nhưng lặp đi lặp lại hoặc kéo dài tiếp xúc với vi khuẩn sẽ làm tăng nguy cơ của bạn. Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm một hệ thống miễn dịch yếu, giảm sức sống và một chế độ ăn uống không đúng cách.


Các triệu chứng của bệnh lao là một cảm giác chung của sự mệt mỏi, ho dai dẳng (có máu trong chất nhầy trong giai đoạn tiên tiến), khó thở hoặc khó thở, giảm cân, ra mồ hôi đêm, sốt, và cảm giác đau ở ngực, thận, hoặc lại.

Nếu không được điều trị bệnh lao lại có thể gây tử vong, vì nó gây ra cái chết của tế bào trong cơ quan bị nhiễm bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng TB chết 1,4 triệu người bị nhiễm và 8,7 triệu trong năm 2011. điều trị y tế thích hợp là phải cho tình trạng này. Bạn cũng có thể sử dụng một số biện pháp tự nhiên như một điều trị bổ sung.

Dưới đây là các biện pháp khắc phục 10 nhà đầu đối với bệnh lao. Ngoài ra, tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán đúng và điều trị.

1. Tỏi

Tỏi rất giàu axit sulfuric mà phá hủy các vi trùng gây bệnh lao. Nó cũng chứa allicin và ajoene, đã được tìm thấy để ức chế vi khuẩn phát triển. Thêm vào đó, nó tính chất kháng khuẩn và tác dụng tăng cường miễn dịch là rất có lợi cho bệnh nhân lao. Tỏi có thể được ăn sống hoặc nấu chín.
Pha trộn với nhau một nửa thìa cà phê tỏi băm nhỏ, một ly sữa và bốn ly nước. Đun sôi cho đến khi nó được giảm xuống còn một phần tư của khối lượng. Uống hỗn hợp này ba lần mỗi ngày.
Thêm 10 giọt nước cốt tỏi với một ly sữa nóng và uống trước khi đi ngủ. Đừng uống nước sau đó, vì nó có thể làm giảm tác dụng có lợi.
Dice và 10 nhánh tỏi và đun sôi chúng trong một ly sữa. Ăn miếng luộc tỏi và sau đó uống sữa. Làm hàng ngày này trong một vài tháng.

2. Chuối .

Chuối là một nguồn tuyệt vời của chất dinh dưỡng và canxi có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của một bệnh nhân lao của. Họ cũng có thể giúp làm giảm bớt các triệu chứng ho và sốt.
Đi một quả chuối chín, nghiền nát và trộn nó trong một chén nước cốt dừa, một nửa cốc sữa chua, và một muỗng cà phê mật ong. Tiêu thụ nó hai lần mỗi ngày.
Làm sinh tố chuối tươi và uống một ly nó hàng ngày.
Bạn cũng có thể uống nước ép của thân cây chuối để giảm các triệu chứng như ho mãn tính, đờm thừa, đổ mồ hôi quá mức vào ban đêm với một cơn sốt cao và như vậy. Chậm rãi nhâm nhi 1-2 ly nước gốc chuối mỗi hai giờ cho đến khi các triệu chứng giảm dần.

3. Dùi trống .

Dùi trống có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh lao từ phổi và giảm viêm do nhiễm trùng và ho liên tục. Plus, vỏ dùi trống và lá là một nguồn tốt của carotene, canxi, phốt pho và vitamin C.
Đun sôi một nắm lá cây đánh trống trong một cốc nước trong năm phút.
Cho phép nó để làm mát và thêm muối, hạt tiêu và nước cốt chanh.
Uống hàng ngày này vào buổi sáng lúc bụng đói.

Cũng đùi luộc có thể được tiêu thụ hàng ngày để nhận được cứu trợ từ các nhiễm trùng.

4. Quất Ấn độ.

Ấn Độ ruột, còn được gọi là Amla, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Các chất dinh dưỡng khác nhau ở Ấn Độ ruột cung cấp năng lượng và tăng cường khả năng của cơ thể để hoạt động đúng.
De-hạt giống ba hay bốn gooseberries Ấn Độ. Trích xuất nước trái cây với sự giúp đỡ của một máy ép trái cây.
Thêm một muỗng canh mật ong và trộn đều.
Uống này vào mỗi buổi sáng lúc bụng đói.

Ấn Độ ruột thô hoặc bột của nó cũng có thể được tiêu thụ.

5. Cam .

Cam có nhiều khoáng chất và các hợp chất cần thiết. Nước cam có một hành động mặn trong phổi, trong đó giúp giảm bớt expectorations và bảo vệ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng thứ cấp. Nó có thể tăng cường hệ miễn dịch.
Thêm một chút muối và một muỗng canh mật ong với một ly nước cam tươi vắt. Trộn kỹ lưỡng.
Uống hai lần mỗi ngày, uống một ly vào buổi sáng và một vào buổi tối.

6. Mãng cầu và táo.

Các tính chất trẻ hóa trong mãng cầu cũng có thể giúp đỡ trong việc điều trị bệnh lao. Thông thường, bột giấy của mãng cầu được sử dụng.
Đun bột của hai quả táo mãng cầu và nho khô không hạt 25 trong một và nửa chén nước cho đến khi một phần ba của các nước còn lại.
Lọc dung dịch và thêm hai muỗng cà phê đường bột và một phần tư muỗng cà phê mỗi bạch đậu khấu và quế. Cho phép nó để làm mát.
Uống hai lần mỗi ngày.

7. Tiêu đen .


Tiêu đen giúp làm sạch phổi, từ đó giúp giảm bớt đau ngực liên quan đến bệnh lao. Ngoài ra do đặc tính chống viêm của nó, nó có thể làm giảm viêm do vi khuẩn và ho liên tục.
Chiên tám đến 10 hạt tiêu đen trong bơ.
Thêm một nhúm bột asafetida và cho hỗn hợp nguội.
Chia hỗn hợp thành ba phần bằng nhau và có một liều mỗi vài giờ.

8. Quả óc chó .


Quả óc chó đóng vai trò như một nguồn sức mạnh và tăng cường hệ miễn dịch của những người mắc bệnh lao. Các chất dinh dưỡng khác nhau trong quả óc chó có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.
Kết hợp hai muỗng cà phê bột quả óc chó nghiền và một muỗng cà phê bột tỏi. Thêm một muỗng cà phê bơ và trộn các thành phần hoàn toàn. Ăn này mỗi ngày một lần.
Quả óc chó cũng có thể được thêm vào trong các bữa ăn để giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

9. Bạc hà.


Mint là rất thuận lợi cho việc điều trị bệnh lao do chữa bệnh của nó và các tính chất kháng khuẩn. Phương thuốc này sẽ giúp tan đờm, tái tạo bộ phận cơ thể, và nuôi dưỡng phổi cũng như giúp phòng tránh các tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc dùng cho các bệnh lao.
Trộn một thìa nước bạc hà, hai muỗng cà phê mật ong, hai muỗng cà phê tinh khiết malt giấm, và một nửa cốc nước ép cà rốt.
Chia hỗn hợp thành ba phần bằng nhau, và uống một liều mỗi vài giờ.

10. Trà xanh .


Trà xanh có thể giúp trong việc điều trị bệnh lao vì nội dung của nó và chất chống oxy hóa cao tính miễn dịch tăng cường. Nó cũng chứa các hợp chất polyphenol có thể ức chế sự tăng sinh của các vi khuẩn gây bệnh.

Lá trà xanh có thể được pha với nước ấm để làm trà. Nếu lá trà xanh không có sẵn, bạn có thể dùng chúng dưới dạng viên nang dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Khám phá lợi ích sức khỏe nhiều hơn trà xanh trong này bài.

Bệnh lao không nên được đưa nhẹ. Điều trị y tế thích hợp kết hợp với các biện pháp khắc phục có thể giúp khắc phục vấn đề sức khỏe này.

Comments

Powered by Facebook Comments