Hắt hơi có thể gây phiền nhiễu, nhưng nó thực sự là một cơ chế bảo vệ giúp trục xuất chất gây dị ứng và các chất kích thích ra khỏi cơ thể của bạn.

Dị ứng, lông động vật, khói, nấm mốc, bụi, bụi gỗ, phấn hoa và các chất kích thích khác như là những nguyên nhân phổ biến nhất của hắt hơi. Thời tiết lạnh, thay đổi độ ẩm và nhiệt độ, nước mưa, mùi hương mạnh, dị ứng thức ăn, một số loại thuốc và các yếu tố khác như vậy cũng có thể gây hắt hơi.

Top 10 loại thực phẩm đặc trị sổ mũi
Sổ mũi thường đi kèm với những vấn đề như thiếu tập trung, mệt mỏi, chảy nước mũi, ngứa mũi, và mắt đỏ. Sổ mũi thường không phải là một vấn đề nghiêm trọng nhưng nếu nó xảy ra liên tục, nó có thể bực bội. Có rất nhiều biện pháp khắc phục đơn giản và dễ dàng cho cứu trợ từ hắt hơi.

Dưới đây là danh sách 10 nhà thuốc hàng đầu cho hắt hơi.

1. Dầu bạc hà .

Nếu bạn hắt hơi là do ngạt mũi, tính chất kháng khuẩn của tinh dầu bạc hà có thể giúp đỡ.
Đun một ít nước và thêm năm giọt tinh dầu bạc hà.
Che bạn đi với một chiếc khăn và thở trong hơi nước từ nồi đun sôi. Hít hơi nước sẽ xóa đường mũi của bạn.

Bạn cũng có thể hít hơi từ nước trộn với một vài giọt tinh dầu bạch đàn sôi để nhận được cứu trợ từ hắt hơi gây ra bởi kích thích mũi và cảm lạnh.

2. Trà.

Thì là có kháng sinh tự nhiên và đặc tính chống virus, có thể chống lại nhiễm trùng đường hô hấp trên, bao gồm hắt hơi.
Đun sôi một cốc nước, thêm hai thìa cà phê hạt thìa là nghiền nát và đắp nồi. Ngâm hạt trong vòng 10 đến 15 phút và sau đó lọc chất lỏng.
Uống hai tách trà mỗi ngày này để làm giảm tần suất hắt hơi.

Khi chuẩn bị trà thì là, không bao giờ đun sôi nước sau khi thêm những hạt giống cho nó. Điều này sẽ phá hủy các loại dầu tự nhiên trong cây thì là.

3. Tiêu đen

Một cái gì đó đơn giản như hạt tiêu có thể là giải pháp cho hắt hơi và chảy nước mũi.
Trộn một nửa muỗng canh bột ớt với nước ấm. Uống 2-3 lần một ngày.
Súc miệng với nước ấm trộn với hạt tiêu cũng giúp loại bỏ virus cảm lạnh và vi trùng.
Bạn cũng có thể ăn súp và salad trộn với hạt tiêu đen.

4. Trà nóng.

Một tách trà nóng hoa cúc được coi là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất cho hắt hơi do dị ứng. Nó có tính chất kháng histamin tuyệt vời mà có thể cung cấp cứu trợ ngay lập tức.
Thêm một muỗng cà phê hoa cúc khô vào một cốc nước sôi, tiếp tục đun sôi uống trà trong một vài phút. Thêm một chút mật ong để cải thiện hương vị.
Uống trà hai lần mỗi ngày để ngăn chặn hắt hơi của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Echinacea và trà cây tầm ma và uống hai lần mỗi ngày.

5. Gừng.

Gừng là một trong những biện pháp khắc phục lâu đời nhất và hiệu quả cho việc điều trị các vấn đề khác nhau của virus và mũi bao gồm hắt hơi.
Tiêu thụ 1-2 muỗng cà phê chiết xuất gừng hai lần một ngày cho đến khi hắt hơi dừng lại.
Một lựa chọn khác là để cắt một mảnh nhỏ của rễ gừng thành lát mỏng, đặt chúng trong một cốc nước và đun sôi trong một thời gian. Thêm một chút mật ong để có vị ngon và uống trà trước khi đi ngủ. Điều này sẽ ngăn chặn hắt hơi vào ban đêm.

6. Tỏi

Tỏi có thể dễ dàng chống lại lây nhiễm đường hô hấp trên do kháng sinh tự nhiên của nó và đặc tính kháng virus. Nó có thể được sử dụng trong nội bộ hay bên ngoài để nhận được cứu trợ từ hắt hơi quá mức gây ra bởi nhiễm cảm lạnh thông thường.
Đè bẹp 4-5 tép tỏi để làm bột nhão mịn và sau đó hít hương thơm mạnh mẽ của nó. Điều này sẽ giúp làm sạch đường mũi mà gây hắt hơi và giúp bạn thở dễ dàng.
Nó cũng hữu ích để bao gồm tỏi trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể thêm nó vào món súp của bạn, salad và nhiều món ăn khác.

7. Vitamin C

Vitamin C có thể giúp làm giảm sản xuất của histamine trong cơ thể của bạn và từ đó kiểm soát hắt hơi. Khi bị cảm lạnh thông thường, uống một ly nước chanh hoặc nước cam để có được một liều thuốc tốt của vitamin C. chế độ ăn uống của bạn cũng nên bao gồm các loại rau có chứa bioflavonoid, trong đó hoạt động trong cùng một cách như vitamin C. đặc tính chống oxy hóa của nó tương tự như kiểm soát histamine sản xuất và do đó làm giảm hắt hơi.

8. Dầu Oregano

Dầu oregano có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống ký sinh trùng và chống viêm rất quan trọng trong cuộc chiến chống viêm xoang. Các loại dầu tự nhiên chiết xuất từ ​​cây oregano hoang dã cũng có hai thành phần quan trọng đó là rất cần thiết trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch: Carvacrol và thymol.
Trộn 2-3 giọt tinh dầu với nước trái cây.
Uống hàng ngày cho đến khi hắt hơi và xoang tắc nghẽn giảm dần của bạn.

9. Hạt cà ri.

Hạt cỏ cà ri cũng cung cấp cứu trợ từ hắt hơi do tính chất kháng vi rút. Fenugreek có tác dụng làm dịu trên màng nhầy làm giảm kích ứng và nó giúp điều trị hắt hơi.

Đun sôi nước với 2-3 muỗng cà phê hạt cỏ cà ri. Chờ cho đến khi nội dung làm giảm đi một nửa.
Xả hỗn hợp, và uống nó trong từng ngụm nhỏ.
Làm điều này 2-3 lần một ngày cho đến khi các triệu chứng của bạn đã mất.

10. Mướp đắng

Mướp đắng có tính chất dược liệu và được sử dụng trong điều trị hắt hơi đến một mức độ lớn.
Ngâm khoảng 5-6 lá mướp đắng trong nước một thời gian.
Hủy bỏ các trái bầu từ các nước, ép họ và thêm một chút nước ấm để làm sinh tố. Bạn có thể thêm một chút mật ong vào hỗn hợp nếu bạn muốn.
Uống này một cách thường xuyên sẽ giúp thoát khỏi hắt hơi gây ra do cảm lạnh và dị ứng theo mùa.

Cùng với tất cả các biện pháp khắc phục, đó là một ý tưởng tốt để có một số biện pháp để ngăn ngừa tiếp xúc với chất kích thích môi trường, chẳng hạn như bụi và chất gây dị ứng trong nhà của bạn mà có thể làm trầm trọng thêm vấn đề hắt hơi.

Comments

Powered by Facebook Comments