Ganker là một vị trí vô cùng quan trọng trong Dota 2, không chỉ đem về lợi thế về tiền cũng như kinh nghiệm cho bản thân, mà ganker còn làm giảm tốc độ farm cũng như lên level của đối phương đồng thời tạo ra khoảng trống cho những hero quan trọng của team.

 

Pudge

Gã đồ tể là một trong những hero nổi tiếng nhất của Dota 2, với việc được pick nhiều thứ 2 trong thời gian qua theo thống kê của Dotabuff. Pudge có bộ skill hỗ trợ cho việc gank hoàn hảo, Pudge có thể đi roam gank ngay từ giai đoạn đầu của trận đấu, khi hắn ta bất ngờ xuất hiện và sử dụng bộ combo Hook- Rot.

Top 5 ganker nổi bật nhất ở Dota 2

Hook có thể giúp cho Pudge kéo một kẻ địch từ khoảng cách 1300 range ở level 4 và gây lượng damage cực kỳ đáng kể, trong khi Rot góp phần giúp hắn làm chậm đối phương 20% và gây lượng damage lần lượt lên tới 100 mỗi giây khi đã max điểm cho skill này. Ở level 6, ultimate Dismember là sự bổ sung hoàn hảo cho Hook và Rot, khi có thể disable đối phương trong vòng 3s cũng như gây ra một lượng damage không hề nhỏ.

Ngoài ra, với lượng Strength nhận được từ Fleash Heap, Pudge có thể sử dụng skill Rot một cách thoải mái hơn nữa trong những lần đi gank. Khi có được Aghanim’s Scepter, Pudge có thể sử dụng hook liên tục mỗi 4 giây, khiến cho đối phương vô cùng sợ hãi mỗi khi Pudge biến mất trên bản đồ. Với những kỹ năng như vậy, Pudge thực sự là một ganker vô cùng đáng sợ và đối phương sẽ phải cực kỳ chú ý nếu như không muốn liên tục lên bảng đếm số với hắn.

Dendi nổi tiếng với việc đi gank bằng Pudge.

Night Stalker

Khi màn đêm trong Dota 2 buông xuống cũng là lúc Night Stalker gieo rắc nỗi sợ hãi lên team bạn. Mặc dù khá chậm chạp và có phần yếu đuối vào ban ngày, nhưng nhờ sở hữu skill Hunter of The Night, mỗi khi màn đêm buông xuống, tốc độ chạy và tốc đánh của NS được gia tăng đáng kể (lên tới 35% tốc chạy và 90 tốc độ đánh ở lvl 4), giúp hero này dễ dàng truy đuổi những hero khác.

Top 5 ganker nổi bật nhất ở Dota 2

Kết hợp hoàn hảo với Hunter of the Night là Void, skill giúp NS slow đối phương tới 50% trong khoảng thời gian 4 giây khi màn đêm buông xuống, đồng thời gây ra 335 damage ở level 4. Crippling Fear với tác dụng silent lên tới 8 giây trong màn đêm, khiến những hero có skill Blink như Queen of Pain hay Anti-Mage khó mà thoát khỏi tay NS nếu như không sở hữu Manta, Linken hay Black King Bar.

Điểm yếu của NS vào ban ngày cũng được lấp đầy với ultimate Darkness khi ở level cuối, cứ mỗi 80 giây, gã thợ săn bóng tối này có thể tạo ra màn đêm trong 50 giây và làm giảm đi lượng sight của hero, trụ cũng như ward của đối phương; còn nếu sở hữu thêm gậy xanh, đó thực sự là một cơn ác mộng về lượng sight của team địch mỗi khi skill này được sử dụng.

Batrider

Gã “người dơi” là cơn ác mộng với rất nhiều hero với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu và nguy hiểm của mình. Sticky Napalm – skill “tẩm dầu” của hắn gây slow 9% mỗi stack cùng 25 damage cộng thêm, và tối đa skill này có thể stack lên tới 10 lần khiến cho hero đối phương, nhất là những hero melee gặp khá nhiều khó khăn trong việc đi lane cũng như giúp hero này dễ dàng truy đuổi đối phương trong những lần gank.

Top 5 ganker nổi bật nhất ở Dota 2

Tuy nhiên, skill này còn có tác dụng combo tăng damage cho Flamebreak, kỹ năng rải một lượng lửa lớn với 70 damage mỗi giây ở level cuối và Firefly, skill có tác dụng gây 40 damage mỗi giây liên tiếp trong vòng 3/4/5/6 giây mỗi level.

Nhưng đáng sợ nhất vẫn là Flaming Lasso – kỹ năng giúp Batrider kéo một kẻ địch và disable hắn hoàn toàn trong vòng 3/3.5/4 giây, phối hợp với Flamebreak và Firefly gây ra một lượng damage giúp Batrider dễ dàng và nhanh chóng tiễn những kẻ địch lên bảng đếm số. Batrider là một hero đáng sợ không chỉ ở giai đoạn đầu mà còn cả ở giai đoạn late game vì với ultimate xuyên Black King Bar của mình, hắn dễ dàng đưa những hero quan trọng của đối phương ra ngoài và giúp team dễ dàng hạ gục.

Nyx Assassin

Nyx Assassin là nỗi sợ hãi của những hero support và những hero Intel, với bộ skill khá đáng sợ của mình. Nhờ ultimate Vendetta, Nyx có khả năng tàng hình trong lúc đi gank và gây lượng damage lên tới 550 ở level 3 khiến những support có lượng máu không nhiều như Crystal Maiden nhanh chóng lên bảng đếm số.

Top 5 ganker nổi bật nhất ở Dota 2

Trong khi đó, những hero có lượng Intel lớn sẽ phải hết sức dè chừng Mana Burn của Nyx, khi skill này burn 5 mana cho mỗi điểm Intel và chuyển hóa chúng thành lượng damage mà hero phải nhận. Chưa hết, Nyx còn có thể giữ chân đối phương bằng skill Impale với 2.8 giây stun và 260 damage ở lvl 4, khiến đối phương vừa dính stun lại vừa bị nhận lượng damage không hề nhỏ. Không chỉ những hero Intel như OD, Lina hay CM mà ngay cả những hero khác như Medusa cũng sẽ thực sự gặp ác mộng nếu dính phải bộ combo Vendetta, Impale và Mana Burn của Nyx Assassin.

Tiny

Chàng người đá cũng là một trong những hero có khả năng gank rất tốt; với bộ combo Avalanche – Toss của mình, Tiny có khả năng kết liễu đối phương vô cùng nhanh chóng, nhất là khi có được Blink Dagger. Ultimate Grow cũng giúp Tiny gia tăng lượng damage tay vốn đã rất to của mình, cùng với đó là khả năng truy đuổi đối phương nhờ vào 60 tốc độ chạy được tăng thêm từ skill này (dù cũng bị giảm tới 50 tốc độ đánh).

Đặc biệt, với skill Toss, Tiny hoàn toàn có thể phối hợp nhuần nhuyễn với những hero khác nhờ cast range lên tới 1300 ở level 4- tương đương với Hook của Pudge, ví dụ như kết hợp với những Skill của Techies, hay Toss Earthshaker vào giữa team bạn để thực hiện một pha Echo Slam trong giấc mơ… Có thể nói, Tiny không chỉ có khả năng gank bằng combo của chính mình, mà còn có thể kết hợp với rất nhiều hero khác để tạo ra những cuộc gank đẫm máu.

 

Comments

Powered by Facebook Comments