Vụ nổ tại nhà kho của Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM đã làm 1 người tử vong và 5 người khác bị thương.

 

Hình ảnh của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh.
Hình ảnh của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.Hồ Chí Minh.

Chiều tối nay 18/7, ông Lê Thành Ân- Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM xác nhận với báo chí đã gửi lời chia buồn đến nhân viên của mình sau vụ nổ xảy ra vào lúc 14 giờ cùng ngày ở nhà kho của Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại 51 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 khiến anh Dương Trọng Hân, sinh năm 1980, quê ở Đồng Tháp tử vong.

Trước đó, khoảng 14 giờ trong lúc anh Hân,nhân viên chính thức của phòng Dịch vụ Tổng hợp, Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở TPHCM đang sửa chữa, bảo trì máy lạnh tại nhà kho thì xảy ra rò rỉ gas làm bình gas phát nổ. Vụ nổ khiến anh Hân tử vong tại chỗ.

Được biết, anh Hân vào làm ở Tổng Lãnh sự quán Mỹ khoảng 5 năm nay. Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân.

Hiện thi thể của anh Hân đã được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện An Bình, quận 5 sau khi được Trung tâm pháp y TPHCM giải phẫu tử thi.

Vụ nổ còn làm 5 người khác bị thương. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, băng bó vết thương.

Trong thông cáo phát đi chiều tối nay, ông Lê Thành Ân- Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cho biết: “Ngài Đại sứ và tôi cũng như toàn bộ Phái bộ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã nắm vụ việc, đồng thời xin gửi lời chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất đến gia đình anh Dương Trọng Hân”.

Nguồn soha.vn

Comments

Powered by Facebook Comments