Vừa qua, chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới đã đc trình làng. Không những là một chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới, YikeBike còn là một chiếc xe vô cùng an toàn.

 

 

Sốt vs chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới

 

 

Những chiếc xe đạp điện đã xuất hiện và trở nên quen thuộc với chúng ta trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, một chiếc xe đạp điện có thể gấp lại được một cách gọn gàng là những sản phẩm vô cùng độc đáo của nhà sản xuất xe đạp điện YikeBike.

 

Phiên bản Yike Bike Fusion được thiết kế từ năm 2011 chính thức ra mắt từ cuối năm ngoái tại New Zealand mới được phân phối tại Malaysia. Trước đó năm 2010, nhà sản xuất YikeBike cũng đã thiết kế phiên bản Yike Bike Cacbon Fiber.

 

 

Sốt vs chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới 2

 

Chỉ nặng 11,5 kg, YikeBike Fusion là chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới có thể đạt tốc độ tối đa 23km/h, nó có thể dễ dàng gập lại một cách gọn gàng chỉ trong vòng 15s. Giá của chiếc xe này là 1990 USD được cho là chỉ bằng 1 nửa giá tiền so với phiên bản YikeBike Carbon Fiber trước đó

 

Theo nhà sản xuất New Zealand YikeBike Ltd, chiếc xe mang tính biểu tượng về việc sử dụng công nghệ thông minh để giải quyết vấn đề đi lại ở các thành phố bị tắc nghẽn và ô nhiễm. “Đó là biểu tượng của khái niệm siêu nhỏ, được tạo ra bởi một loạt các kỹ sư tâm huyết. Chúng tôi rất thích thú với việc tạo ra một phát minh có thể thay đổi đáng kể giao thông đô thị, tạo điều kiện cho cư dân thành phố di chuyển một cách nhanh chóng, an toàn và dễ dàng”, Yike Bike cho biết trong một thông cáo báo chí.

 

Ông Reimann, 37 tuổi, một chuyên gia tư vấn xây dựng Đan Mạch làm việc tại Kuala Lumpur đã quyết định chọn cho mình chiếc xe đạp điện mini này. Ông đã sử dụng những chiếc xe đạp để di chuyển từ căn hộ chung cư của mình tới văn phòng làm việc. “Tôi đã di chuyển được quãng đường 9km từ nhà tới văn phòng nhưng do các địa hình và pin tiêu chuẩn không đủ cho quãng đường 300m cuối cùng. Để giải quyết vấn đề này, tôi đã mua một pin bổ sung để tăng khoảng cách gấp đôi trong phạm vi từ 10km đến 20km”, Ông cho biết.

 

Sốt vs chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới 3

 

Không những là một chiếc xe đạp điện nhỏ nhất thế giới, YikeBike còn là một chiếc xe vô cùng an toàn. Người lái cũng có thể tránh các va chạm và ổ gà nhờ chiếc bánh xe trước rất an toàn lớn hơn 51cm có thể tùy biến với các va chạm và bánh sau nhỏ hơn dài 20cm. Tính năng an toàn hơn nữa chính là hệ thống đèn LED vĩnh viễn để người lái dễ dàng nhìn thấy những người khác, cũng như hệ thống tín hiệu, đèn phanh, đèn sau và đèn báo nguy hiểm.

Comments

Powered by Facebook Comments