Bé trai tiêm vắc xin tại trạm y tế xã thì đột nhiên tử vong vào ngày hôm sau khi có dấu hiệu sốt cao, các cơ quan chức năng cần có kiểm tra kỹ lưỡng về các loai dược phẩm và vắcxin

Bé trai bị tử vong nói trên là Nguyễn Thành Long (3 tháng tuổi), là con của anh Nguyễn Văn Bồi (sinh năm 1983) và chị Vũ Thị Hoa Linh (sinh năm 1988), trú tại thôn Yên Khê, xã Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội), gia đình bé hiện đang rất hoang mang.

 Bé trai tử vong sau khi tiêm phòng

Sổ tiêm phòng của bé

Anh Bồi cho biết: Khoảng 9 giờ sáng ngày 4/1/2013, vợ anh đưa con đến trạm y tế xã Yên Thường để tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch cầu, đây là lần tiêm vắc-xin thứ hai (trước đó, con trai anh đã được tiêm vắc-xin phòng ngừa viêm gan B vào ngày 9/10/2012).

Sổ tiêm phòng của bé trai bị tử vong sau khi tiêm vac xin

Khoảng 0 giờ ngày 5/1, con trai anh bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị sốt cao. Nhưng do trước khi tiêm đã được các y bác sĩ cho biết là sau khi tiêm vắc-xin thì người được tiêm sẽ xuất hiện phản ứng phụ bị sốt nên gia đình cho rằng đó là bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng 6 giờ sáng ngày 5/1 thì bé Long đã bị tử vong.

 

Cha của bé trai bị tử vong sau khi tiêm phòng Anh Nguyễn Văn Bồi

“Từ trước đến nay con trai tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hề bị ốm đau gì”.

Cũng theo anh Bồi, sau khi sự việc đau lòng trên xảy ra, phía gia đình đã báo cho UBND và trạm y tế xã đến để xác minh, làm rõ.
“Từ trước đến nay con trai tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không hề bị ốm đau gì. Cháu chỉ bị sốt cao và dẫn đến tử vong sau khi đi tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch cầu từ trạm y tế xã về.
Tôi nghi ngờ rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết cho con trai tôi là do tiêm vắc-xin. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ việc này”, anh Bồi cho biết thêm.

Comments

Powered by Facebook Comments