Bất động sản ở Việt Nam chưa bao giờ có được một thị trường nóng nhất cho các nhà đầu tư châu Á-Thái Bình Dương. Người chơi từ Singapore và Hàn Quốc từng là nhà đầu tư bất động sản nổi bật nhất tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là thay đổi ngay bây giờ rằng những người đàn ông tiền Nhật Bản đang bắt đầu nhập thị trường Việt.

Các nhà đầu tư Nhật Bản Gamble về Niche thị trường bất động sản của Việt Nam
Bất kể cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, Việt Nam vẫn đứng thứ tư trong số các thị trường mới nổi hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư nước ngoài, theo Hiệp hội các nhà đầu tư nước ngoài tại Bất động sản (AFIRE).

Cao ốc văn phòng, các trang web ở và các khu công nghiệp đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản, theo một nghiên cứu gần đây kinh tế trên lĩnh vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Nó chỉ là một vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu tư Nhật Bản bước vào đấu trường bất động sản Việt Nam sau khi được tham gia một thời gian tại các thị trường tài chính, truyền thông và tiêu thụ của quốc gia đó.

Chỉ tuần trước, ví dụ, Tokyu Corp của Nhật Bản đã phá vỡ mặt đất trên 1,2 tỷ USD Tokyu Bình Dương Garden City dự án. Tokyu đã thỏa thuận hợp tác với Becamex IDC Corp, một nhà phát triển tại Việt Nam.

Các liên doanh Becamex Tokyu-đầu tư 25 nghìn tỷ đồng, 1,2 tỷ USD, để phát triển các dự án trong đó bao gồm 71 ha (175 mẫu Anh) tại Thành phố mới Bình Dương. Dự án sẽ có không gian để giải trí, thương mại, văn phòng và 7.500 đơn vị nhà ở.

Tokyu là một cầu thủ lớn của Nhật Bản đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm tàu ​​điện, phát triển đô thị, giao thông, bán lẻ, khách sạn, giáo dục.

Một chủ đầu tư lớn của Nhật Bản vào bất động sản Việt Nam là Tama Global Investment Pte. Công ty đó, theo Tama Home Group của Nhật Bản, tháng cuối cùng bước vào thị trường Việt Nam bằng cách mua cổ phần 20 phần trăm trong Cotec Bất Công ty Cổ phần Đầu tư (Cotecland), một công ty con của Cotec Group tại Việt Nam phát triển và sản. .

Theo hợp tác này, Tama Home sẽ chuyển giao công nghệ tiên tiến trong xây dựng bất động sản và quản lý xây dựng các đối tác địa phương. Chiến lược này dự kiến ​​sẽ rút ngắn thời gian xây dựng, giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng lợi nhuận.

Trong khi đó, ở phân khúc cao ốc văn phòng, một quỹ đầu tư bất động sản Nhật Bản đã mua lại tòa nhà Centre Point trên đường Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận Thành phố Hồ Chí Minh.

Các phân khúc bất động sản công nghiệp cũng đang hoạt động. Khu công nghiệp Long Đức ở Đồng Nai sẽ được phát triển bởi Donafood của Việt Nam trong hợp tác với ba đối tác Nhật Bản, Sojitz Corporation, Daiwa House Industry Co Ltd và Kobelco Eco-Solution Co. Ltd.

Với cổ phần kết hợp của 88 phần trăm trong các liên doanh, các công ty Nhật Bản và các đối tác địa phương sẽ đầu tư $ 100 triệu trong số 281 ha (694 mẫu Anh) bất công nghiệp.

Trong các dịch vụ bất động sản, KMIX Corp, một công ty tư nhân của Nhật Bản, đã mua một cổ phần 45 phần trăm trong Công ty Huy Bảo để thâm nhập vào quản lý tòa nhà cao tầng và duy trì thị trường địa phương. KMIX đã thỏa thuận sau khi nhìn thấy một thị trường dịch vụ bất động sản bão hòa trong hầu hết các khu vực Nhật Bản.

Các nhà phát triển và các nhà đầu tư tại Việt Nam, tuy nhiên, không phải là vui mừng với kết quả năm 2011 là Nhật Bản xuất hiện để được. Hầu hết các nhà phát triển chung của Việt Nam xem thị trường bất động sản hiện tại của họ trong một chu kỳ up-and-trầm, không có sự ổn định lâu dài. Quan sát đó, tuy nhiên, không bận tâm các nhà đầu tư Nhật Bản.

Họ thường xem dân số phình to của Việt Nam, chi phí thấp lao động, sự đánh giá cao của đồng yên, tăng trưởng kinh tế ổn định, thu nhập bình quân đầu người tăng và hỗ trợ của chính phủ Nhật đầu tư nước ngoài như là một thị trường hấp dẫn với tiềm năng tăng trưởng không giới hạn.

>>>Xem thêm : In tem nhãn | Được sản xuất trên dây truyền hiện đại có thể in tất cả các bề mặt như kim loại hoặc tem nhãn.

>>>Xem thêm : Chung cư vp6 Linh Đàm | Một trong những dự án tổ hợp nhà ở Linh Đàm đang rao bán ký gửi căn hộ ở Hà Nội.

 

Comments

Powered by Facebook Comments