Trong khi bán căn hộ tiếp tục theo xu hướng giảm, các nhà phát triển của các lô đất và biệt thự đang hy vọng sẽ thu hút người mua bằng cách giảm giá của họ.

Ao Sao, Xuân Phương và Đại Thanh dự án _ minh họa ảnh

Theo truyền thống, biệt thự và đất nền tại Việt Nam đã có các tài sản có giá trị nhất và giá cả của họ vẫn xứng cao.

Tuy nhiên, do doanh số bán thấp của biệt thự và đất nền, nhà phát triển đã quyết định hạ giá chào bán của họ, làm cho nó giá cả phải chăng hơn để những người khác có thể mua căn hộ.

Gần đây, các nhà phát triển của một dự án biệt thự ở Hà Nội tuyên bố rằng họ sẽ bán biệt thự với giá từ 1,4 đến 1,6 tỷ đồng ($ 66,600 đến $ 76,200). Hơn nữa, các nhà phát triển đã cung cấp một 200 triệu đồng (9.500 $) giảm giá.

Trong các dự án New House nằm ở vùng ngoại ô của Hà Nội, các nhà phát triển có giá biệt thự thấp 8 triệu đồng ($ 380) cho mỗi mét vuông. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn so với hầu hết các đơn vị hiện nay trên thị trường bất động sản Hà Nội, trong đó chủ yếu dao động từ 15 đến 20 triệu đồng ($ 710 đến $ 950) cho mỗi mét vuông.

Thửa đất trên rìa của khu kinh doanh trung tâm của Hà Nội như trên Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân đang được bán với giá từ 30 đến 35 triệu đồng ($ 1,400 đến $ 1,600) cho mỗi mét vuông. Những mức giá, mặc dù cao hơn so với các lô đất khác một chút, là phù hợp với giá cả của các dự án căn hộ gần đó.

Theo CBRE Việt Nam, trong quý đầu tiên của năm nay, khu vực đất đã nhìn thấy dấu hiệu của sự phát triển, vì nhiều nhà phát triển đã giảm giá để lôi kéo khách hàng.

Không có dự án nhà ở mới ra mắt trong tháng đầu tiên của năm, ngoài việc tái khởi động của Ao Sao, Xuân Phương và dự án Đại Thanh có giá nhà đất dao động từ 2 tỷ đồng đến 3,5 tỷ đồng ($ 95,000 đến $ 166,000).

CBRE cũng ghi nhận rằng một số dự án mới được tung ra được áp dụng mức giá hấp dẫn mà cắt xén giá của nhiều nhà chung cư hoặc đất ở trong cùng một huyện. Ví dụ, các dự án Ao Sao đang được bán với giá 20 triệu (950 $) cho mỗi mét vuông; Đại Thanh từ 26 triệu đồng (1.200 $) cho mỗi mét vuông; và Tân Tây Đô chỉ 13 triệu đồng ($ 620) cho mỗi mét vuông là.

“Điều này cho thấy xu hướng đang nổi lên là thị trường nhà ở đang cạnh tranh trực tiếp với giá thấp đến chung cư giá trung bình của khung VND2-3 tỷ”, CBRE cho biết.

Lô đất tại khu đô thị mới Nam Anh Khánh hiện đang được bán với giá trị là 18 đến 20 triệu đồng ($ 860 đến $ 950) cho mỗi mét vuông.

Trong khi đó, giá ở Lê Trọng Tấn – dự án phát triển đô thị Hà Đông chỉ có 15 triệu đồng ($ 714) cho mỗi mét vuông. Mức giá này được giảm hơn 50 phần trăm so với năm 2010.

Giảm giá cũng được ghi nhận ở các dự án có ít hoạt động ở các huyện ngoại thành Hà Nội như Mê Linh và Quốc Oai.

Trong một nỗ lực để thúc đẩy bán hàng, các nhà phát triển đang cung cấp các điều khoản thanh toán chưa từng có. Ví dụ, người mua trong giai đoạn đầu tiên của Gamuda Gardens (một phần của Gamuda City) bây giờ có thể di chuyển trong sau khi trả 20 phần trăm đầu tiên. Còn lại 80 phần trăm có thể được thực hiện trong bốn năm ở lãi.

Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, Hà Nội hiện có hơn 3.000 biệt thự thấp tầng chưa bán được. Những biệt thự chủ yếu là trong các dự án xa xóa khỏi trung tâm thành phố, và thường là không có cơ sở hạ tầng quan trọng. Các dự án này bao gồm Nam An Khánh, Văn Khê, An Hưng và Kim Trung – Di Trạch.

Số liệu từ Bộ Xây dựng cho thấy, Hà Nội đã ghi nhận hơn 2.300 giao dịch thành công trên các lĩnh vực sở hữu toàn bộ trong quý đầu tiên. Trong cùng thời gian, hơn 1.500 căn biệt thự đã được bán, mà là gấp đôi số lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm : chung cu hh4 linh dam| tem nhãn kim loại

Comments

Powered by Facebook Comments